4 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH HÀN QUỐC

Tôi cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường đi du lịch Hàn Quốc? Những kinh nghiệm nào cần có khi đi du lịch Hàn Quốc? Đây là những câu hỏi thường gặp của những người đang có kế hoạch chuẩn bị du lịch Hàn Quốc nhất là khi nơi đó lại là nơi lần đầu họ đến. Vậy đâu là câu trả lời cho những câu hỏi này ?

 

 

  1. Làm visa

Bạn phải chuẩn bị Visa, bởi bạn phải có visa thì mới có thể nhập cảnh ở Hàn Quốc. Vì thế, trước chuyến du lịch khoảng 1-2 tháng .Tùy theo số ngày bạn đăng ký ở lại Hàn Quốc mà lệ phí xin visa sẽ khác nhau, ví dụ dưới 90 ngày là 30 USD, trên 90 ngày là 50 USD.

 

Cần Visa để được xuất cảnh

 

  1. Đổi tiền:

Đồng Won có các mệnh giá 10, 50, 100 và 500 won tiền xu và 1000 won, 5000 won, 10.000 won tiền giấy. Nếu đi 6 ngày bạn nên đổi tầm 60.000 won.

 

Chuẩn bị tiền Won trước khi đi Hàn Quốc

 

  1. Vật dụng cá nhân:

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân như dầu gội, sữa tắm, kem đánh đánh răng, bàn chải đánh răng, thuốc men… vì khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ những đồ dùng đó. Hoặc, bạn có thể chuẩn bị thêm mỳ gói, lương khô, ruốc… phòng trường hợp món ăn Hàn Quốc không phù hợp với bạn. 

 

Chuẩn bị đồ cá nhân

 

  1. Mua sắm gì tại Hàn Quốc

Bạn có thể mua sắm được rất nhiều thứ, từ hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, quần áo, mỹ phẩm, nhân sâm, tới những đồ điện tử xách tay.

 

Mua sắm tại xứ sở Kim Chi

 

Mỹ phẩm: Mỹ phẩm là một trong những lựa chọn hàng đầu khi du lịch Hàn Quốc. Đến đây, bạn có thể dễ dàng mua sắm các món đồ mỹ phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như The Face Shop, Skinfood, VOV, O’hui, Missha.

 

Nhân sâm: Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với cái tên “xứ sở nhân sâm”. Vì thế, không khó để khách du lịch mua được những củ nhân sâm để bồi bổ sức khỏe. Geumsan tại Hàn Quốc là chợ nhân sâm lớn nhất thế gới, bày bán đủ các loại nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm.

 

Mua nhân sâm Hàn Quốc

 

Mật ong: Mật ong Hàn Quốc được coi là một mặt hàng “đắt sắt ra miếng”. Mật ong ở đây có chất lượng cực kỳ tốt, giàu vitamin với mùi vị khá mạnh và đặc trưng, có tác dụng chống oxi hóa rất tốt. Khách du lịch có thể tới cửa hàng Ssamziegil để mua những hũ mật ong hữu cơ tốt cho sức khỏe, làm quà cho người thân.