Cách du lịch Bình Thuận thích ứng an toàn trong dịch

Cụ thể, ngành du lịch tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa gắn với hình ảnh điểm đến Bình Thuận "An toàn - Thân thiện - Chất lượng".

 

Mới đây nhất, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản đề nghị tỉnh xem xét gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung Bình Thuận vào danh sách các địa phương được đón khách du lịch quốc tế.

 

Hiện 100% nhân viên trong các cơ sở du lịch; 90% người dân ở các địa phương trọng điểm du lịch đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Đây cũng là điểm thuận lợi để Bình Thuận đảm bảo môi trường du lịch an toàn.

 

 

Các khách sạn, resort áp dụng một số công nghệ để khách chia sẻ thông tin trước khi đến; hạn chế thủ tục đăng ký và tiếp xúc trực tiếp. Một số cơ sở lưu trú còn chuẩn bị các gói nghỉ dưỡng an toàn - phù hợp từng đối tượng khách như phương tiện đưa đón riêng, thực đơn sức khỏe, dịch vụ dành cho khách vừa nghỉ dưỡng vừa làm việc, trẻ em vừa nghỉ ngơi vừa đảm bảo việc học online.

 

Để thích ứng an toàn khi dịch dần được kiểm soát tốt, bên cạnh chiến lược và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong giai đoạn mới, ngành du lịch Bình Thuận tiếp tục thực hiện chiến lược và định hướng phát triển phát triển du lịch đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 & phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.