CÁCH LẬP KẾ HOẠCH KHI ĐI DU LỊCH 2018

Với dân du lịch thường xuyên, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi chỉ là..."muỗi". Nhiều khi, không cần 1 plan chi tiết nào, họ vẫn có thể cắp balo lên và đi như thường. Nhưng với đa số chúng ta, lập kế hoạch cho một chuyến đi dài lại là một nhiệm vụ khó khăn. Bước đầu là gì? Bước hai là gì? Bước ba là gì?. Không cần phải lo, bạn chỉ cần làm những bước bên dưới thôi là đủ để có 1 chuyến hưởng thụ tuyệt vời

1. Xác định điểm đến

 

Bạn muốn đi Thái Lan, mua sắm ở Hongkong hay đến Paris tráng lệ, dù là đi đâu thì việc đầu tiên của bạn là xác định điểm đến. Có như vậy bạn mới chủ động sắp xếp những công việc cần thiết như đặt vé máy bay, phòng khách sạn hoặc tham khảo tour hợp lý. Biết được nơi mình đến, bạn có thể tìm kiếm khoảng thời gian thích hợp nhất để thực hiện chuyến đi cũng như lên danh sách các địa điểm tham quan cần ghé thăm khi đến nơi.

 

cách lập kế hoạch du lịch 2018

 

 

2. Xác định thời gian

 

Khi chọn được chính xác thời điểm đi du lịch, bạn sẽ nhanh chóng xin nghỉ phép, hoàn thành sớm công việc và sắp xếp ổn thỏa nhiều thứ trước khi thực hiện chuyến đi. Cần tính toán thời gian ngày đi và ngày về sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe để không bị ảnh hưởng đến công việc sau khi đi du lịch trở về. Thậm chí đối với những tour du lịch trên đảo mà việc di chuyển phụ thuộc vào các phương tiện như tàu, thuyền thì bạn đặc biệt phải lưu ý về vấn đề thời tiết và lệnh cấm của ban quản lý các khu du lịch để không bị mắc kẹt trên đảo nếu có mưa bão. Nếu mưa to gió lớn, các phương tiện không được phép vận chuyển và hoạt động thì đồng nghĩa với việc đoàn của bạn sẽ mắc kẹt lại trên đảo và việc này sẽ ảnh hưởng tới lịch làm việc của bạn vào ngày tiếp theo.

 

Kinh nghiệm du lịch trong nước là bạn hãy tránh đi những mùa mưa bão. Nếu muốn đi du lịch biển, đảo vào mùa hè thì nên bạn nên sắp xếp vào tháng 4,5,6 và từ tháng 9,10 dương lịch. Nên tránh tháng 7 và tháng 8 dương lịch bởi những tháng này thường xuyên có mưa bão xảy ra.

 

 

3. Chuẩn bị tài chính

 

Hãy tìm hiểu về nơi bạn đến, cụ thể là: mệnh giá tiền, so sánh giá cả ở hai nước, khách sạn, ăn uống trong một ngày và nhân lên với số ngày bạn lưu trú. Bạn sẽ có được con số cụ thể. Nếu kỹ tính hơn, bạn có thể tính toán dư ra hơn một chút, để nếu chẳng may có chuyện bất trắc, bạn vẫn có một khoảng tiền bù vào.

 

cách lập kế hoạch du lịch 2018

 

4. Tiết kiệm tiền

 

Không phải ai cũng dư dả tiền bạc để khi muốn đi du lịch chỉ việc lên đường. Một số bạn ấp ủ giấc mơ đến đất nước nào đó dù tài chính không đủ, thế nên việc tiết kiệm này mang nhiều ý nghĩa của hiện thực hóa giấc mơ. Bạn cần xác định thời gian đi và tính toán dành dụm mỗi tháng một số tiền nhất định.

 

 

5. Đặt vé máy bay sớm

 

Chi phí cho vé máy bay luôn chiếm ít nhất là 1/4 số tiền đi du lịch của chúng ta, nhất là khi bạn muốn có một chuyến đi nước ngoài. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá vé trên các trang chuyên đặt vé máy bay như: Agoda, Traveloka, Booking.com, Trivago,...hoặc lên thẳng trang web của hãng bay để săn được một cặp vé khứ hồi giá hời. Đặt vé máy bay thời điểm du lịch càng xa, bạn sẽ càng dễ tìm được giá rẻ. 

 

 

6. Đặt trước phòng khách sạn

 

Hiện nay có nhiều trang web hỗ trợ việc đặt phòng một cách tối ưu giúp cho chuyến đi của bạn trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập, tìm kiếm khách sạn với mức giá hợp lý và đặt trước phòng cho thời điểm chuyến đi. Bạn có thể đặt phòng thông qua những trang book vé máy bay ở trên cho tiện luôn cũng được nhé.

 

 

7. Liệt kê những nơi sẽ đi

 

Đi du lịch đến một nơi lạ lẫm, bạn sẽ mang trong mình một sự phấn khích lớn. Bạn sẽ nghĩ ra hàng tỉ thứ trong đầu rằng mình sẽ làm gì, ăn gì, đi đâu, chơi gì... nhưng khi đến nơi rất có thể bạn sẽ vì ham vui mà quên mất những ý định của mình. Vậy nên, bạn hãy liệt kê cụ thể những nơi muốn tới, những việc muốn làm vào một quyển số tay và mang nó theo khi đi du lịch. 

 

 

8. Chuẩn bị lên đường

Khi đã thực hiện đủ những bước trên, việc cuối cùng bạn cần làm là chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng và xách ba lô lên đường thôi nào! 

 

cách lập kế hoạch du lịch 2018

 

Chúc quý khách có thể lập nên 1 kế hoạch du lịch tuyệt vời cho mình trong tương lai!

 

Tham khảo: vnexpress