Cách xin visa đến Nhật tự túc không cần thư mời

Nhật Bản là điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều người. Nếu muốn ghé thăm xứ sở hoa anh đào, xin visa du lịch là điều bắt buộc bạn cần phải làm trước khi tới đây

Nhật Bản luôn nằm trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Từ xuân qua hạ, rồi sang thu hay những ngày đông lạnh giá, xứ Phù Tang mùa nào cũng đẹp. Thời điểm từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, lượng du khách tới Nhật rất đông để ngắm tuyết và tham gia lễ hội hoa anh đào. 

 

Tuy nhiên, vấn đề xin visa tự túc Nhật Bản khiến không ít du khách phải đau đầu. Nếu biết cách xin visa Nhật, bạn sẽ thấy các bước đều đơn giản. Thậm chí, bạn sẽ tiết kiệm hàng triệu đồng tiền thuê dịch vụ làm visa từ các công ty du lịch.

 

Ngoài ra, nhiều du khách gặp vô vàn khó khăn trong việc lên lịch trình cho chuyến đi khi không có sự trợ giúp từ các công ty du lịch. Chỉ với 7 ngày và 4 điểm du lịch, bạn sẽ có chuyến hành trình tuyệt vời tại xứ Phù Tang.

 

 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

 

Nếu đang có ý định đi Nhật tự túc, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa để tránh trường hợp bị đánh trượt. Du khách nộp hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc Nhật tại Đại sứ quán Nhật Bản.

 

Kinh nghiem du lich Nhat va cach xin visa tu tuc khong can thu moi hinh anh 1
Nhật Bản là điểm đến thu hút đông đảo du khách Việt. 

 

Nếu thị thực đạt, bạn sẽ trả phí 610.000 đồng. Trong trường hợp trượt visa, Đại sứ quán sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và không thông báo lý do. Visa bạn nhận được sẽ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp.

 

Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng):

Hộ chiếu bao gồm bản gốc và một bản photo. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ 4x6, nền trắng, chụp trong trong vòng 6 tháng gần nhất. Tờ khai xin visa được dán sẵn ảnh thẻ 4,5x4,5. Lưu ý, phần cuối cùng của tờ khai, người xin visa chính chủ phải ký tên trùng với chữ ký trên hộ chiếu, mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên. Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

 

Hồ sơ chứng minh công việc ổn định:

Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ, cơ hội xin visa thành công càng cao. Hồ sơ cần có: Hợp đồng lao động (bản sao công chứng hoặc có dấu treo của công ty), giấy xác nhận đang là nhân viên của công ty (song ngữ, có dấu treo của công ty), sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương bằng tiền mặt của công ty (bản gốc, song ngữ), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc, song ngữ).

 

Chứng minh tài chính:

Tiếp đến, bạn phải xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm có thời hạn ít nhất 3 tháng, giá trị tài sản trên 100 triệu đồng. Lưu ý, số tiền trong tài khoản quá nhiều không phải là điều thuận lợi khi xin visa Nhật. Sổ tiết kiệm nếu chênh lệch nhiều hơn với số lương nhận được, hồ sơ của bạn cũng có thể bị đánh trượt.

 

Thông tin lịch trình lưu trú:

Trong hồ sơ, bạn phải ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, địa chỉ liên lạc càng chi tiết càng tốt. Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước. Lịch trình cần viết theo từng ngày.

 

Kinh nghiem du lich Nhat va cach xin visa tu tuc khong can thu moi hinh anh 2
Xin visa du lịch Nhật hoàn toàn dễ dàng khi bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng.

 

Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như TokyoKyoto mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế, điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại). Lịch trình phải khớp với thông tin đặt phòng khách sạn. Bạn nên đề phòng trường hợp xin thị thực thất bại bằng cách đặt phòng ở những nơi có thể hủy để tránh lãng phí.

 

Tài liệu chứng minh mối quan hệ của nhóm đi du lịch:

- Nhóm bạn: Ảnh chụp nhóm lúc đi cà phê hoặc những ảnh đã đi du lịch cùng nhau, bổ sung tờ giấy kê khai tên tuổi, mối quan hệ.

- Gia đình: Tương tự nhưng có thêm giấy tờ chứng minh như giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu bản sao công chứng.

 

Lưu ý:

- Khi trả lời các câu hỏi của nhân viên đại sứ quán, bạn nên thành thật, tránh lắp bắp, bối rối khiến người ta nghi ngờ mục đích khác sẽ dễ bị đánh trượt visa. 

- Bạn nhớ đem theo chứng minh thư để có thể qua cổng bảo vệ.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ là buổi sáng các ngày trong tuần.