Cùng Travel Plus háo hức chờ đợi Coupe De Hue 2019 - giải đua xe đạp “điên rồ” nhất Việt Nam

Giải đua xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coupe De Hue - 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 21&22/9 tị Thừa Thiện - Huế. Coupe de Huế 2019 được xem là giải đua xe đạp mạo hiểm, gian khổ nhất Việt Nam và tương đương với Tour de France nổi tiếng thế giới.

 

 

Giải đua xe đạp quốc tế Coupe De Hue đã được tổ chức thành công lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2018. Sau sự kiện này giải đua Gran Fondo lần đầu tiên của Việt Nam được đăng ký vào danh sách các giải thi đấu của Liên đoàn đua xe đạp Quốc Tế (UCI).

Đến với Giải đua xe đạp quốc tế Coupe De Hue 2019 năm nay có sự tranh tài của 125 tay đua quốc tế đến từ 24 quốc gia khác nhau cùng hơn 50 vận động viên Việt Nam.
Trong số đó có sự tham gia của những tay đua nổi tiếng thế giới như: Javier Sardá (Tây Ban Nha), Chris Butler (Mỹ), Cadel Evans - cựu vô địch thế giới xe đạp leo núi (1998, 1999) và Tour de France (2007, 2011)...

 

 

Giải đua xe đạp Coupe de Huế 2019 sẽ có hai phần thi, mỗi phần thi sẽ chinh phục các cung đường đèo dốc được đánh giá là có độ mạo hiểm, gian khổ nhất Việt Nam và tương đương với Tour de France nổi tiếng thế giới. Đó có phải là lý do tại sao gọi Coupe de Huế 2019 là giải đua xe đạp “điên rồ” nhất Việt Nam”

Trong ngày đầu tiên 21/9, các VĐV phải trải qua thử thách: “Vua leo núi Bạch Mã Laguna” với chiều dài 15,2km, độ cao 1.260m, độ dốc trung bình 8,3%. Ngày tiếp theo, chinh phục chặng “Gran Fondo TP. Huế – A Lưới – TP. Huế” dài 150km, độ cao 1.800m và Half Fondo dài 65km.

 

Ở phần thi “Vua leo núi Bạch Mã Laguna”, tuy phải chinh phục độ cao hơn 1.200m so với mặt nước biển chỉ trong đoạn đường dài 15,2 km, đổi lại, các VĐV sẽ được đạp xe dưới những tán cây xanh mát, có cơ hội tận thấy hơn 1.400 loài thực vật, nghe tiếng chim, tiếng muông thú gọi bầy và tận hưởng thiên nhiên trong lành trong hơn 10km hành trình phải trải qua.

Sau khi chinh phục non cao Bạch Mã, ngày tiếp theo 22/9, tham dự cung đường TP. Huế - A Lưới – TP. Huế (Gran Fondo). Trừ 15km cuối cùng tương đối bằng phẳng, còn lại toàn bộ chặng này bắt buộc các tay đua phải dốc hết sức lực để chinh phục các con đèo hiểm trở, những khúc cua tay áo uốn lượn với những vách núi hùng vĩ, những rừng cây bạt ngàn, những vực sâu mờ sương để đến thị trấn A Lưới rồi sau đó quay trở lại TP. Huế với đích đến là cột cờ Phu Văn Lâu.

 

 

Đây là lần đầu tiên có một cuộc đua xe đạp được tổ chức trên 2 cung đường này.

Công ty du lịch Travel Plus được thành lập từ năm 2008. Qua hơn một thập kỷ phát triển không ngừng nghỉ, Travel Plus đã tạo dựng được niềm tin vững chắc với rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Với phương châm hoạt động “One Stop, One World - Một điểm đến, Một thế giới”, Travel Plus luôn mang đến cho khách hàng tất cả các dịch vụ du lịch khắp năm châu và cùng với nhiều sự tiện lợi trong mỗi chuyến tham quan hơn những gì khách hàng mong đợi.

Ngoài việc cung cấp những lợi ích cao nhất về du lịch cho mọi người, Travel Plus luôn thực hiện tâm niệm phải thực hiện tốt trách nhiệm đối với cộng đồng, cống hiến những điều tốt đẹp góp phần xây dựng một xã hội tươi đẹp, phồn thịnh và bền vững hơn.

 

 

Phát huy kết quả năm giải đua Coupe De Hue 2018 với 1 giải nhất cá nhân và 1 giải nhất phong cách, năm 2019 Travel Plus tiếp tục cùng đồng hành với 2 đội tham gia, 1 đội đua phong trào và 1 đội đua chuyên nghiệp với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành thể thao của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và của nước nhà nói chung.

Hãy cùng Travel Plus dõi theo từng vòng đua kịch tính của giải đấu này bạn nhé!