ĐI DU LỊCH MỸ CẦN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GÌ?

Mỹ là một thành phố của triệu giấc mơ mà ai cũng muốn một lần được chạm tay đến, du lịch mỹ là thiên đường du lịch mơ ước của bao du khách nói chung và nói riêng. Và bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện du lịch Mỹ và vượt qua các chính sách thị thực và xuất nhập cảnh tương đối khắc khe để sở hữu tấm vé thông hành đến với xứ sở cờ hoa này.

 

 

Giấy tờ nhập cảnh:

 

Khi đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào, vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý đó chính là giấy tờ cần thiết để được nhập cảnh.

Và khi nhập cảnh vào Mỹ cũng không ngoại lệ, bất kể bạn là ai, bất kể bạn làm gì, bạn cũng phải tuân theo các quy định của Cơ quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ - viết tắt là CPB, nếu không muốn bị từ chối nhập cảnh, tịch thu hàng hóa hay nặng hơn là bị bắt giam để điều tra.

 

Đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

 

Bộ hồ sơ nhập cảnh tại sân bay Mỹ:

  • Passport (hộ chiếu) còn thời hạn và thị thực (visa).
  • Vé máy bay.
  • Tờ khai xuất nhập cảnh- tờ khai này bạn sẽ nhận được trên chuyến bay hay tại sân bay.

Tờ khai gồm 2 phần: tờ khai xuất cảnh (Departure card) và tờ khai nhập cảnh (Arrival card) được in trên cùng một tờ giấy. Bạn điền đầy đủ thông tin ở 2 phần, nhân viên sân bay sẽ giữ lại tờ khai nhập cảnh, trả lại tờ khai xuất cảnh đã đánh dấu đính kèm trong passport của bạn.

  • Hóa đơn xác nhận đã đóng phí SEVIS.
  • Mang theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết nếu được yêu cầu xuất trình như CMND,…
  • Hành lý mang theo: bạn cần biết về những vật dụng, thực phẩm, hàng hóa bị cấm mang theo khi đi du lịch Mỹ.

 

Đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

 

Yếu tố ràng buộc quay trở lại Việt Nam:

 

Hiện tại ông Donald Trump đang siết chặt tình hình nhập cư trái phép – điểm nóng gia tăng gánh nặng lên kinh tế quốc gia. Đây cũng chính là lý do quy định về thị thực (visa) và nhập cảnh rất khó khăn trong những năm qua. Vì vậy Mỹ yêu cầu khi nhập cảnh cần có những yếu tố ràng buộc ở nước sở tại.

  • Người xin visa du lịch Mỹ phải có vợ chồng, con cái đang ở Việt Nam.
  • Sở hữu bất động sản như nhà cửa, đất đai, tài sản ở Việt Nam.
  • Có sổ tiết kiệm, tiền gửi trong ngân hàng ít nhất 2.000.000.000đ.
  • Là chủ sở hữu các công ty kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Có công việc ổn định, thu nhập cao tại các công ty trong nước.