DU LỊCH KHÁM PHÁ THÁI LAN THÁNG 11 CÓ GÌ ĐẶC SẮC?

Nếu du khách đi du lịch Thái Lan vào tháng 11 năm nay thì du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng một trong các cảnh đẹp hoàn hảo, theo bình chọn của Lonely Planet thì cảnh tượng của lễ hội hoa đăng trong lễ hội Loy Krathong tại đất nước này là tuyệt vời nhất thế giới trong lúc bầu trời cùng với mặt nước sáng rực vì những chiếc hoa đăng sáng tỏa nắng.

 

 

Điều tuyệt vời nhất là các thiếu nữ trẻ xinh đẹp Thái cùng với bộ trang phục truyền thống đẹp tuyệt vời bên cạnh là những chiếc đèn hoa đăng đăng được thắp sáng tỏa nắng. thực khách khi đến với đây vào tháng 11 thì sẽ luôn đơn giản nhận thấy các bạn gái bên những chiếc đèn hoa đăng trên tạp chí du lịch, đó chính là dấu hiệu để báo rằng lễ hội Loy Krathong sắp được diễn ra.

 

 

Lễ hội Loy Krathong thường sẽ tổ chức vào các đêm trăng rằm của tháng 12 theo lịch Thái dịch sang sẽ đươc diễn ra vào tháng 11 dương lịch trong những năm. Trong tiếng Thái thì từ Loy có dịch sang “thả” còn từ Krathong sẽ có dịch sang “đèn hoa đăng” . Vào ngày lễ hội những chiếc đèn được trang trí thành các hình hoa sen được cắm nến hương rất đẹp mắt. Theo lịch thì năm nay lễ hội hoa đăng sẽ được diễn ra vào ngày mùng 6/11 và được diễn ra ở mọi khắp nơi trên đất nước. Nghi lễ chính thức của lễ hội sẽ được diễn ra từ mùng 5/11 đến mùng 7/11.

 

 

Ý nghĩa của lễ hội Loy Krathong lúc này tỏ lòng kính trọng, và sự biết ơn đối vì vị nữ thần nước lúc đã ban cho người dân có nguồn nước dồi dào và cầu mong cho sự miễn xá của các hành động làm cho ô nhiễm nguồn nước. Một vai trò khác của lễ hội này là việc thả đèn hoa đăng và đây cũng vậy một cách để người dân xua đuổi các điều xảy ra trong quá khú và cùng nhau cầu mong phước lành các điều may mắn sẽ đến trong tương lai. rất là nhiều người tin rằng khi ánh đèn của những chiếc hoa đăng được thả mà ánh nến vẫn chưa tắt khi đã khuất cách mắt thì các điều mong ước khi cầu nguyện sẽ thành sự thực. Trong lễ hội bên cạnh các lễ nghi thả đèn hoa đăng thì còn có những hoạt động vui chơi thú vị khác được diễn ra như các cuộc thi: thi làm đèn hoa đăng, cuộc thi sắc đẹp Noppamas, cũng như những trò chơi dân gian được diễn ra, những chương trình văn nghệ hay bắn pháo hoa…

 

 

 

Nếu du khách đặt chân đến miền Bắc Thái Lan lúc đi tour Du lịch khám phá Thái Lan thì hành khách sẽ được tham quan cảnh tượng có một ko hai của lễ hội hoa đăng tại Chiang Mai do hoạt động thả hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng lên bầu trời mà người dân ở đây gọi là lễ hội Yee Peng. Du khách cũng có thể đi đến tỉnh Tak để chiêm ngưỡng lễ hội. Nơi đây vào ngày lễ sẽ diễn ra nghi thức thả đèn với hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thắp sáng linh trên dòng sông Ping.

 

 

Ngoài ra thì du khách còn có thể chiêm ngưỡng những ngọn đèn hoa đăng được làm từ thân cây chuối tại tỉnh Samut Songkram. Lễ hội đã tái hiện được hình ảnh về một thời hoàng kim tỏa nắng của các kinh đô xa xưa của vương quốc Thái Lan ở tỉnh Ayutthaya. Còn đối với tỉnh Sukhothai sẽ diễn ra các hoạt động như nữ hoàng sắc đẹp, biểu diễn pháo hoa, đèn chùm, tái hiện được khá là nhiều nét bản sắc cổ xưa…

 

 

 

Còn thực khách đến với thủ đô Bangkok được mệnh danh là nội thành của những thiên thần, thăm quan khách sẽ có được các bức ảnh đẹp nhất của những phút giây tỏa sáng của dòng sông Chao Phraya hiền dịu và thơ mộng, bởi chính nơi đây sẽ diễn ra lễn hội hoa đăng của người dân Bangkok. Còn nằm khắp mọi nơi trong thành phố được trưng bày trang trí các loại đèn lồng đỏ rực thể hiện sự vui mừng hoan hỉ của người dân đón chào lễ hội.

 

 

Du khách nên lấy cho mình một chiếc thuyền để có thể tận hưởng không khí của lễ hội hoa đăng, ngồi trên thuyền ăn một bữa tối ngon tuyệt và ngắm nhìn hàng trăm ánh nến trên dòng sông, thực khách còn có thể tham gia thả đèn hoa đăng để cầu nguyện các điều đặc sắc trên con sông Chao Phraya, hay tại những bể bơi của hotel dọc bên bờ sông.