Hơn 220 du khách Nga đến Khánh Hòa đón năm mới

Sáng 26/12/2021, 226 du khách Nga đầu tiên đến Khánh Hòa theo hình thức hộ chiếu vaccine trên chuyến bay của hãng hàng không Azur Air từ sân bay quốc tế Vnukovo, Moskva, Nga. Đây là những du khách Nga đầu tiên tới Khánh Hoà du lịch, từ khi Covid-19 bùng phát.

 

Theo chương trình tour khép kín, sau khi nhập cảnh, du khách đi bằng lối riêng để thực hiện các thủ tục, sàng lọc sức khỏe và cài đặt ứng dụng PC-Covid trước khi được đưa về nơi nghỉ dưỡng tại 6 quần thể du lịch, khách sạn của Vinpearl Resort Nha Trang, Selectum Noa Resort, Cam Ranh Riviera Beach Resort... Đây là những nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác. Sau đó, đoàn khách sẽ có hành trình nghỉ dưỡng, trải nghiệm nhiều nơi theo tour như tham quan điểm du lịch Yang Bay, bến du thuyền, tour du ngoạn trên biển, đầm Nha Phu, đảo Hoa Lan, mua sắm, ăn uống...

 

 

Theo kế hoạch, đoàn khách sẽ trải nghiệm kỳ nghỉ từ 7 đến 25 ngày và trở về nước trên những chuyến bay định kỳ 2 lần/tuần của hãng hàng không Azur Air.

 

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà, cho biết đây là một trong những hoạt động đón khách quốc tế hộ chiếu vaccine có quy mô lớn nhất của địa phương trong bối cảnh bình thường mới. Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ hai của địa phương (sau Trung Quốc) và nhu cầu của du khách nước này đi trú đông khá lớn. Dự kiến trong tuần sau, sẽ có thêm một đoàn khách Nga với hơn 200 người tới Khánh Hòa theo hình thức tương tự và tới cuối tháng 3/2022, sẽ có hơn 20 chuyến bay đưa khách Nga từ Moskva tới Nha Trang, mỗi chuyến khoảng 320-340 khách.