KHU PHỐ ĐI BỘ HÚT KHÁCH DU LỊCH Ở SEOUL

Phố Insadong dài 700 m ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) là phố đi bộ quen thuộc của du khách và người dân xứ sở kim chi.

 

Toàn bộ khu phố cổ Insadong dành cho người đi bộ mua sắm, vui chơi. Con phố này nằm giữa trung tâm TP Seoul trải dài từ đường Jongno-Viga đến ngã 4 Anguk-dong.

 

 

Đường chính của khu phố là Insadong-gil, kết nối với nhiều con hẻm nhỏ xung quanh. Phố có chiều rộng khoảng 6 m, được bố trí nhiều cây cảnh giữa đường.

 

 

Du khách đến du lịch Seoul đều thích tản bộ dạo quanh Insadong, ngắm nhìn và mua các mặt hàng thủ công truyền thống làm quà lưu niệm như đồ cổ, đồ gốm, tranh…

 

 

Nhiều cửa hàng bán dọc hai bên phố Insadong treo biển giảm giá nhưng khá ít khách.

 

 

Ở đây cũng có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, giống như các khu phố đi bộ ở nhiều quốc gia khác.

 

 

Nhiều con hẻm nối liền với khu phố Insadong trở thành nơi giao lưu văn hóa, buôn bán các mặt hàng truyền thống, khu phố ẩm thực.

 

 

Khu phố đi bộ vẫn cho ôtô và xe máy của các hộ dân buôn bán trên khu phố này đi lại các ngày trong tuần (trừ chủ nhật). Xe đỗ rất trật tự và theo vạch kẻ sẵn.

 

 

Chỉ có ngày chủ nhật hàng tuần, xe cộ mới bị cấm lưu thông trên đường. Thời tiết những ngày gần đây tại Seoul khá nắng nóng nhưng con phố vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch, tham quan và mua sắm.

 

 

Tại đây còn có nhiều thư viện, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm và nhiều cửa hàng tạp hóa. Du khách có thể thoải mái lựa chọn nhiều mặt hàng và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

 

 

Nhiều chậu hoa được đặt ngay giữa con phố, tạo cảm giác yên bình và giảm bớt nắng nóng.

 

 

Phố Insadong luôn sạch sẽ, không có rác. Du khách ném rác bừa bãi sẽ có người nhắc nhở. Đặc biệt, ở Insadong không có cảnh người dân và du khách hút thuốc lá.

 

 

Hàng cây được trồng trên vỉa hè phố Insadong, ngay đầu đường Jongno-yiga dẫn vào khu vực đi bộ.

 

 

Nhiều con hẻm nối liền với khu phố đi bộ Insadong là nơi ăn uống, tổ chức tour du lịch.

 

 

Khu Ssamzie-gil là thiên đường nổi tiếng nhất ở khu Insadong. Nơi đây là một tòa nhà bốn tầng với hơn 70 cửa hàng lớn nhỏ, giúp du khách thoải mái mua sắm, lựa chọn các mặt hàng.

 

 

Kết thúc phố đi bộ là một ngã tư sầm uất (đường Anguk-dong). Tại đây du khách có thể ra ga tàu điện ngầm, đi taxi đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Seoul.

 

 

(Theo Zing news)