KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Xin visa Mỹ thường mang tính rủi ro cao. Nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo, trung thật và rõ ràng thì khả năng đậu visa Mỹ là rất cao đấy nhé !

 

Trước khi muốn đậu visa Mỹ thì chính bản thân người xin visa phải có sự chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo và tỉ mỉ. Lưu ý quan trọng là lời khai trong form xin visa phải rõ ràng, minh bạch, trung thật. 

 

Sau khi có một bộ hồ sơ tốt, nhận được lịch hẹn phỏng vấn thì hãy bình tĩnh trả lời phỏng vấn, tinh thần phỏng vấn sẽ quyết định việc được cấp hay không được cấp visa được đặt chân đến "Đất nước cờ hoa" đấy !

 

 

 

Về tác phong: Hãy ăn mặc thật lịch sự và kín đáo

Luôn trong trạng thái tinh thần bình tĩnh, tự tin, trả lời phỏng vấn dứt khoát, mạch lạc, rõ ràng và súc tích.

Chứng minh tài chính tốt thông qua chứng minh công việc làm ổn định, có hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, sổ đỏ, giấy phép kinh doanh (nếu có)...

 

Ngoài ra để tăng khả năng đậu visa, bạn cần lưu ý trình thêm các giấy tờ khác như:

Vé máy bay khứ hồi

Booking khách sạn. Nếu ở nhà người thân thì phải có kèm địa chỉ nhà và các giấy tờ chứng thực người thân của bạn là công dân Mỹ hợp pháp.

Lịch trình du lịch chi tiết

Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái...

Tóm lại, càng nhiều giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn ở Việt Nam thì khả năng đậu visa Mỹ lại càng cao.

 

 

Thông thường buổi phỏng vấn thường diễn ra vỏn vẹn trong vòng 2-3 phút. Chìa khóa thành công là hãy cứ thật bình tĩnh lắng nghe câu hỏi, trả lời rõ ràng, thành thật, đúng trọng tâm và ngắn gọn. 

 

Các câu hỏi thường gặp:

Bạn sẽ đi du lịch với ai?

Bạn đang làm ở công ty nào?

Bạn có người thân bên đó không? 

Bạn muốn sinh sống ở Mỹ không?

...

Và rất nhiều những câu hỏi khác, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn trả lời lệch so với mục đích đi Mỹ trong form khai thì khả năng bị đánh rớt là không thể tránh khỏi. Vì những câu hỏi được nêu ra trong buổi phỏng vấn đa phần đều nhằm khai thác sơ hở của những người có ý định sang Mỹ nhưng không muốn về lại Việt Nam. Hãy cứ trung thật, trung thật và trung thật.

 

Mỹ Trân (tổng hợp)