LỄ NOEL ĐỘC ĐÁO CỦA NGƯỜI ÚC - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CÓ MỘT KHÔNG HAI

Nước Úc là một xứ sở kì lạ nhất thế giới. Trong khi các nước đang là mùa hè thì tại Úc thời tiết lại là mùa đông lạnh cóng. Còn trong khi cả thế giới đón lễ Noel trong giá lạnh, thì nước Úc lại đón Giáng sinh nóng của riêng họ. Hãy cùng Travel Plus tìm hiểu về ” Lễ Noel độc đáo của người Úc – Trải nghiệm thú vị có một không hai” nhé!

 

Nếu là người yêu mến và quan tâm đến Úc, bạn sẽ thường nghe nhiều người nói nước Úc có đến hai mùa lễ Noel . Điều đó là sự thật, thời tiết nước Úc rất kì lạ, nên để có một mùa Giáng sinh trọn vẹn, các con chiên quyết định tổ chức hai ngày lễ Noel, vào tháng 7 và tháng 12.

Lễ Noel vào tháng 12

Đây là ngày lễ Giáng sinh thực sự của người Úc. Cũng như hầu hết các quốc gia có đạo Thiên Chúa, ngày lễ này diễn ra từ đêm 24-12 đến hết ngày 25-12. Đây là ngày lễ được tổ chức mừng Chúa Giáng sinh, cũng là ngày lễ trọng đại nhất của Kito giáo.

Điều làm nên sự đặc biệt của ngày lễ Noel độc đáo này là thời tiết đang nắng nóng tại Úc bởi vì tháng 12 của nước Úc đang là mùa hè. Vào ngày lễ này, các gia đình Úc thường trang hoàng nhà cửa với chùm ‘Christmas Bush’, một cây bản địa Úc. Vào mùa hè, hoa của cây chuyển sang màu đỏ sáng bóng. Họ cũng thường trang trí vườn với cây giáng sinh và đèn, chú lùn giáng sinh. Thường sẽ có một cuộc thi nhỏ giữa các nhà hàng xóm xem khu vườn nhà ai đẹp hơn.

 

'Christmas bush" là loại hoa trang trí đặc trưng của Giáng sinh Úc. (ảnh: Internet)

 

Thời tiết nóng nên người Úc không ra đường đêm giáng sinh, họ thường tổ chức tiệc nhỏ ở nhà, đội những chiếc mũ kì quái thay cho đồ len. Bữa tiệc có rượu vang và những món truyền thống. Ngoài ra còn kèm theo một vài món ăn mát mẻ, giải nhiệt.

 

Bữa tiệc giáng sinh tại Úc vô cùng ấm cúng

 

Thời tiết vào ngày giáng Sinh ở Úc thường lên tới trên 30 độ C nên Mùa Giáng Sinh các bãi biển tuyệt đẹp sẽ chật kín khách. Ở Úc, nhiều khả năng bạn sẽ có bia trên bãi biển, chứ không phải là rượu vang và tuyết lạnh - những điều vẫn xảy ra ở châu Âu. Các thức ăn ở Úc lúc này cũng sẽ nhẹ hơn và hải sản là một lựa chọn phổ biến.

 

Đón Giáng sinh trên bãi biển (ảnh: Internet)

 

Lễ Noel vào tháng 7

Đây là ngày lễ bổ sung cho ngày lễ Noel vào tháng 12. Thời tiết của Úc lúc đó lạnh. Ở một số nơi có tuyết rơi. Lễ Noel tháng 7 của Úc còn biết đến với cái tên Yulefest hoặc Yuletide. Vì đây không phải ngày lễ truyền thống nên nó không bắt buộc con chiên phải tham gia.

Vào ngày lễ Noel tháng 7, người Úc thường mặc những bộ áo bông đỏ rực và cùng bạn bè người thân dạo phố. Một số cửa hàng cũng sẽ trang trí như dịp giáng sinh tháng 12. Ở những nơi không có tuyết, người ta tạo ra tuyết nhân tạo để người dân đón một lễ giáng sinh trọn vẹn.

 

 

Đến Úc trong thời điểm này bạn sẽ được trải nghiệm không khí Giáng sinh “có một không hai”. Giáng Sinh với biển xanh và nắng vàng sẽ cho du khách một tải nghiệm thú vị. Travel Plus hiện tại đang có Tour đi Úc tốt nhất vào dịp Giáng Sinh. Hãy liên hệ ngay để Travel Plus chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cho bạn.

Tour Úc – 6N5Đ

Thông tin chi tiết: bit.ly/35o2sak

Tư vấn Tour miễn phí: 1900 633 601 - 0795 681 568 - 0906 307 097