MÙA ĐÔNG CHÂU ÂU, MƠ HỒ VÀ HUYỀN DIỆU MỘT MÀU TUYẾT TRẮNG

Yêu châu Âu tức là ta biết yêu những mùa Hè nước Ý rực rỡ và yêu cả tòa tháp Big Ben phủ đầy tuyết trắng của mùa Đông. Giống như bất kỳ nơi nào trên thế giới này, hai mùa nóng lạnh ở châu Âu cho ta những cảm nhận thật khác về cùng một nơi chốn. Tòa tháp Eiffel hay dòng sông Danube, những chiếc xe đạp dựng bên thành cầu của thủ đô Amsterdam hay bức tường Berlin của phiên bản mùa Đông phủ một màu băng tuyết thật khác xa với những gì chúng ta thường thấy.

 

 

Ở CHÂU ÂU CÓ NHỮNG NƠI CHỈ ĐẸP NHẤT KHI PHỦ ĐẦY TUYẾT TRẮNG

Bạn vẫn thường nghe về nét cổ kính pha lẫn ảm đạm đặc trưng của London hay đa số các thành phố thuộc miền Bắc nước Anh. Và bạn sẽ thấy nét u sầu lên đến đỉnh điểm được thể hiện như thế nào khi mùa Đông đến. Trong muôn vàn tuyết phủ, bạn chính là điểm màu duy nhất trên bức tranh nhuốm màu buồn tủi ấy. Yêu châu Âu tức là ta biết yêu những mùa Hè nước Ý rực rỡ và yêu cả tòa tháp Big Ben phủ đầy tuyết trắng. 

 

 

Hình ảnh thị trấn Hallstatt vào mùa Đông ắt hẳn đầy lạ lẫm khi mà nó luôn gắn liền với mùa Xuân tươi đẹp rực rỡ sắc màu trong tiềm thức của khách du lịch.

Còn nếu đã từng mê mệt hình ảnh những cây cầu bắc qua dòng kênh neo đậu hàng trăm chiếc xe đạp của thủ đô Amsterdam, bạn không nên bỏ qua thước phim ấy trong phiên bản mùa Đông.

Không nhắc đến Paris khi mùa Đông đến quả là thiếu sót. Paris của mùa Đông vẫn đủ lãng mạn cho bạn thả hồn cùng nghệ thuật.

 

 

 

MÙA ĐÔNG CỦA TÌNH YÊU NƠI MIỀN CỔ TÍCH

Nếu bạn đang muốn tìm về hình ảnh bối cảnh gần gũi nhất bước ra từ những câu chuyện cổ Andersen, bạn nhất định phải đến Đan Mạch. Không gì tuyệt vời hơn khi ngồi cuộn mình khoanh chân trong tấm chăn mỏng trên chiếc ghế sofa êm ái, tay cầm cốc chocolate nóng và ngắm tuyết rơi ngoài ô cửa sổ của một quán cà phê châu Âu điển hình.

Đi dọc bờ sông Danube vào mùa Đông, bạn sẽ chẳng còn cảm thấy cóng lạnh khi bước cùng người bạn đời. Hít vào lồng ngực luồng khí lạnh buốt nhưng được thở cùng nhịp thở, tay nắm chặt tay, chẳng ở đâu cho bạn một cảm giác lãng mạn hơn thế.

 

 

MÙA ĐÔNG CHÂU ÂU GẮN LIỀN VỚI NHỮNG PHIÊN CHỢ NOEL ẤM CÚNG

Những khu chợ Noel sầm uất và ấm cúng nhất phải kể đến những phiên họp ở Đức và Áo. Chúng ta có thể tìm thấy ở đây cả một nền văn hóa và phong tục đặc trưng của người dân phương Tây mỗi dịp Giáng sinh. Những món đồ lưu niệm nhỏ nhắn, những chiếc bánh gừng thơm phức và vô số đồ ăn thức uống đặc sản từng vùng được bày bán. Tất nhiên không thể thiếu rượu vang nóng giúp bạn ấm người trong tiết trời giá lạnh. 


 

Châu Âu có thể đẹp nhất khi Xuân Hè đến. Nhưng khi đã trải qua mùa Đông châu Âu rồi, bắt gặp cảnh tượng quen thuộc bị phủ một màu trắng xóa rồi, ta mới khắc khoải khi nhớ về và thấy nó sao mà vi diệu.