MÙA THU NÀY ĐI ĐÂU ĂN GÌ ?

Trời nóng thế này thì chỉ có,ăn GÀ TẦN SÂM (Sam GyeTang), món quốc hồn quốc túy tại xứ củ sâm Hàn Quốc.

 

 

Nhân dịp thu về, du khách nườm nượp rủ rê nhau đi Hàn Quốc cũng chỉ để thưởng thức món ăn bổ dưỡng nhất xứ củ sâm. Đặc sắc nhất là tiệm ăn nhiều review nổi tiếng gần ngay hoàng cung với tên gọi “Quán Gà Tổng Thống” hay “Quán gà To Sok Chon”.

Chỉ là món “gà hầm”, sao phải lặn lội sang Hàn Quốc xa xôi như thế?

 

Gà tần tỏi thuốc bắc cháo cháy bào ngư

 

Không ngoa khi nói rằng món quốc hồn quốc túy của xứ Hàn rất đáng để nhận được nhiều like cao từ giới trẻ cho đến độ tuổi trung niên.

 

♦♦♦ Cũng chỉ bởi ♦♦♦

 

♦ Thứ 1  Gà được hầm nhừ tử, bưng ra cho khách khi còn sôi sùng sục, gà mềm dừ, một phần ăn gồm 1 con gà hầm nguyên con, được nhồi gạo nếp, tỏi, sâm và hạt dẻ.  Món ăn nóng sốt kèm nhân sâm tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giảm nóng trong người. Chính vì vậy mà Người Hàn có 3 ngày trong năm gọi là ngày toàn dân ăn gà hầm sâm  để giải nhiệt - là 3 ngày theo lịch âm được dự báo nóng nhất trong năm. Ngoài ra quán còn tặng mỗi khách 1 cốc rượu sâm tự ngâm và uống trà miễn phí. Bạn có thể mua rượu sâm quán tự ngâm về uống, giá rượu khá rẻ, tính ra chỉ 200.000đ /1 chai. Còn giá gà có phần nhỉnh hơn so với các quán khác, gà loại thường thì là 16000 won 1 con (cỡ 320.000đ), gà đặc biệt là 32000 won 1 phần (640.000đ)

 

Gà tần tỏi thuốc bắc

 

♦ Thứ 2 Quán nằm gần Cung Cảnh Phúc GyeongbokGung, đi bộ chỉ khoảng 10p, với tên gọi quán gà Tổng thống là do quán nằm trong 1 căn nhà gỗ cổ, lại gần Nhà xanh của Tổng thống nên có rất nhiều đời tổng thống đều ghé đến quán ăn gà hầm sâm này.

 

 

Gà tần sâm