Năm 2022, Đà Nẵng kích cầu du lịch golf

Việt Nam được World Golf Awards bình chọn là điểm đến golf tốt nhất châu Á và thế giới trong các năm 2019 và 2021 tạo "đòn bẩy" phát triển du lịch golf trong bối cảnh thích ứng, an toàn với Covid-19.

 

Việt Nam được World Golf Awards bình chọn là điểm đến golf tốt nhất châu Á và thế giới trong các năm 2019 và 2021 tạo "đòn bẩy" phát triển du lịch golf trong bối cảnh thích ứng, an toàn với Covid-19. Tập trung vào lợi thế đó, tại Chương trình Xúc tiến du lịch golf Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam năm 2022 do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 28/12/2021, các chuyên gia trong lĩnh vực đã đưa ra nhiều giải pháp phát triển loại hình du lịch kết hợp thể thao - nghỉ dưỡng, hấp dẫn dòng khách cao cấp "check in" Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng - lạc quan với lợi thế hạ tầng lưu trú hiện đại cùng với hệ thống các sân golf đẳng cấp thế giới do các tay golf huyền thoại thiết kế trong bộ sưu tập Signature Collection, Đà Nẵng và các địa phương miền Trung có nhiều lợi thế trong việc phát triển du lịch golf tầm khu vực và thế giới.

 

 

Trong bối cảnh "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", du lịch golf nói riêng và các loại hình du lịch chất lượng cao gắn với thể thao - nghỉ dưỡng - chăm sóc sức khỏe đang là xu hướng du lịch mới được du khách lựa chọn. Đà Nẵng cùng các địa phương duyên hải miền Trung nắm bắt cơ hội này đẩy mạnh xúc tiến thu hút du khách golf ngay từ năm 2022, tạo "đòn bẩy" cho những năm tiếp theo", ông Bình nói.

 

Ông Phạm Thành Trí - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam nhấn mạnh cơ hội của du lịch golf Việt Nam thông qua mối quan hệ kinh tế và văn hóa với hai thị trường golf hàng đầu châu Á là Nhật Bản và và Hàn Quốc. Tuy nhiên, để tăng trưởng du lịch golf Việt Nam, ông Trí đề xuất chính phủ cần có chính sách thuế tốt hơn về golf, nâng cao vai trò của lữ hành đối với du lịch golf, đa dạng hóa sản phẩm golf cũng như đẩy mạnh truyền thông quảng bá.

 

 "Không chỉ có cơ hội thị trường lớn, du lịch golf Việt Nam đang có những lợi thế truyền thông khi Việt Nam được bình chọn là Điểm đến golf tốt nhất châu Á và thế giới trong các năm 2019 và 2021. Trong năm tới, Hiệp hội Golf Việt Nam đề xuất tổ chức Lễ trao giải World Golf Awards 2022 tại Đà Nẵng để quảng bá điểm đến golf mới nổi này", ông Phạm Thành Trí chia sẻ.