NGẮM BÌNH MINH ĐẸP ĐỘNG LÒNG TẠI 5 ĐỊA ĐIỂM XỨ ĐÀI LOAN

Không ít người trong chúng ta sẽ ngỡ ngàng khi biết được, Đài Loan là 1 trong những đất nước có khung cảnh mặt trời mọc vào hàng mê mị nhất thế giới. Nếu đến Đài Loan, hãy thử dành một ngày dậy thật sớm, đón ánh bình minh đầu tiên lấp ló trên biển mây bồng bềnh, hay trên một mặt biển trong vắt. Đó thật sự là 1 khung cảnh ngất ngây lòng người.

1. Hehuanshan

 

Bình minh trên núi Hehuanshan

 

Nhắc đến những nơi ngắm bình minh không thể không nhắc đến Hehuanshan. Nằm ở giữa hai tỉnh Nantou và Hualien, Hehuanshan là nơi đón những tia nắng đầu tiên của Đài Loan. Cứ vào mỗi dịp Tết đến, mọi người lại nô nức kéo nhau đến đây để được đón những tia nắng đầu tiên của năm mới, hứa hẹn một năm đầy may mắn và hạnh phúc. Ngắm bình minh từ độ cao vài nghìn mét sẽ khiến bạn cảm thấy sững sờ khi được chiêm ngưỡng mặt trời ló rạng giữa biển mây bồng bềnh trắng xoá bao phủ quanh ngọn núi, cứ ngỡ như chốn bồng lai tiên cảnh nào đấy.

 

 

2. Alishan

 

Mặt trời mọc tại Alishan 

 

Đối thủ nặng ký của Hehuanshan chắc chắn chỉ có thể là Alishan (aka A Lý Sơn), một địa danh nức tiếng mà ai đến Đài Loan cũng phải cố mà mò lên đây checkin 1 phát. Nhưng ai đến đây chỉ để ngồi tàu đỏ xuyên rừng, uống món trà Alishan nổi tiếng và tản bộ dưới những tán cây khổng lồ thì niềm vui chưa thể trọn vẹn. Cũng như ở Hehuanshan, mặt trời sẽ xuất hiện trên thảm mây bông tơi mềm mại trải dài bất tận. Tạo dáng mấy kiểu sâu-đíp hay mấy tư thế yoga chào mặt trời các thứ ở đây thì cứ gọi là chuẩn không cần chỉnh.

 

 

3. Tamali Kichen (Taitung)

 

Bình minh trải trên cánh đồng hoa ly

 

Trong một diễn biến khác ở ngọn núi Tamali Kichen thuộc Taitung (Đài Đông), cũng là một trong những nơi nhiều nhiếp ảnh gia cắm chân máy nhất. Nếu như ở Hehuanshan hay Alishan mặt trời lấp ló giữa biển mây, thì ở Jinfeng, khi bình minh lên chiếu sáng cả một đồi hoa ly, vàng ươm như nghìn mặt trời nhỏ dưới chân bạn, một cảnh tượng nhất định nên được chiêm ngưỡng một lần trong đời. Tầm từ tháng 8 đến tháng 10 là lễ hội hoa ly, hoa ly sẽ “bung lụa” khắp trốn, nhuộm vàng cả một ngọn núi lại càng đẹp mê hồn hơn.

 

 

4. Đảo Sanxiantai (Taitung)

 

 

Tiện thể đang ở Taitung và nếu có nghe đường đến Taimali Kinchen có vẻ gian nan thì các bạn có thể ghé đón bình minh tại đảo Sanxiantai. Điểm nổi bật nơi đây là cây cầu 8 nhịp nối đất liền với đảo uốn lượn đẹp mắt trông như một con rồng đang vờn sóng. Đến nơi đây, ngắm những tia nắng đầu tiên ló rạng, trải dài trên mặt biển xanh ngọc, sóng vỗ rì rào thì đúng gọi là đẹp như chết đi sống lại.

 

 

5. Yangmishan (Taipei)

 

Bình minh ở Yangminshan

 

Nếu lịch trình của các bạn chỉ đi Taipei mà không có nhiều thời gian dành cho những thành phố khác thì đừng lo, ngay ở Taipei cũng có một chỗ ngắm bình minh siêu đẹp đó là Công viên quốc gia Yangmishan (Dương Minh Sơn). Công viên này khá gần với Taipei quanh năm trăm hoa đua nở, còn có cả những rặng lau rộng mênh mông bát ngát, bình minh lên chiếu xuống những cánh đồng lau đung đưa trong gió cũng từa tựa như biển mây bồng bềnh ở Alishan hay Hehuanshan vậy.

 

 

Tour Đài Loan tham khảo:

LỊCH TRÌNH ĐI TRỌN XỨ ĐÀI: CAO HÙNG - ĐÀI TRUNG - ĐÀI BẮC (4 NGÀY 3 ĐÊM)