Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh

Canada là vùng đất đan xen nhiều nền văn hoá khác nhau. Vì lý do này, khi du lịch đến Canada, du khách sẽ trải nghiệm rất nhiều truyền thống Giáng sinh khác nhau tại đây.

Thật bất ngờ là nhiều truyền thống và lễ kỷ niệm đến từ Pháp, Anh, Ailen, Scotland, Đức, Na Uy, Ukraine và cả những truyền thống có xuất phát điểm từ riêng Canada.

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 1

 

Trong dịp Giáng Sinh, người dân Canada thường gửi thiệp Giáng sinh cho bạn bè và gia đình của họ.

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 2

 

Người Canada thích trang trí nhà cửa của họ với cây Giáng sinh, đèn chiếu sáng và các đồ trang trí khác. 

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 3

 

Bữa ăn Giáng sinh chủ yếu ở Canada thường sẽ là gà quay với rau và món ăn kèm như khoai tây nghiền và rau. Các món tráng miệng Giáng Sinh truyền thống gồm có bánh kẹo Giáng sinh, bánh mận và bánh táo nhỏ. 

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 4

Một trong các bữa ăn Giáng sinh quen thuộc của người Canada.

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 5

Đi trượt tuyết và trượt băng cũng là truyền thống rất phổ biến nếu có tuyết vào Giáng sinh!

 

Khi du lịch Canada, du khách thường được nghe người dân kể rằng họ rất tự hào khi nói rằng đất nước của họ là "nhà" của ông già Noel. (Mặc dù ý tưởng này có thể sẽ bị những người Phần Lan không đồng ý!).

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 6

 

Cuộc diễu hành Santa Claus ở Toronto là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất của Santa trên thế giới và thu hút rất nhiều khách du lịch Canada về đây tham quan! Bắt đầu vào năm 1913 khi ông già Noel đi qua các đường phố Toronto, những đứa trẻ dọc theo con đường đã đi theo ông. Hiện nay, sự kiện này đã trở thành một sự kiện lớn với hơn 25 xe diễu hành và 2000 người tham gia và được phát sóng trên TV trên toàn thế giới. 

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 7

 

Ngoài ra còn một lễ hội nữa là "Sinck Tuck", lễ hội này bắt đầu bởi người Inuit được tổ chức ở một số tỉnh của Canada. Lễ kỷ niệm này bao gồm nhảy múa và trao đổi quà tặng.

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 8

 

Một truyền thống của Canada là gửi cây thông lớn nhất, tốt nhất (trồng ở Nova Scotia) đến Boston, Mỹ để trợ giúp những thảm họa được biết đến trên toàn thế giới, như vụ nổ Halifax. Truyền thống này đã được thực hiện trong nhiều năm. 

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 9

 

Trên bờ Nam Nova Scotia, trong lễ Giáng sinh, có truyền thống của Belsnickeling, nơi mọi người mặc trang phục Santa vui nhộn và đi từ nhà này đến nhà khác cho đến khi chủ nhà đoán ra họ là ai. Họ được chủ nhà mời bánh Giáng sinh hoặc bánh quy. Truyền thống này đã được đưa đến Nova Scotia bởi những người nhập cư Đức năm 1751.

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 9

 

Ở miền Bắc Canada, một số người lên kế hoạch cho Taffy Pull, được tổ chức để tôn vinh Thánh Catherine - vị thánh bảo trợ của những phụ nữ độc thân. Bữa tiệc này tạo cơ hội cho những phụ nữ độc thân gặp những người đàn ông độc thân thích hợp!

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 11

 

Thành phố Labrador ở Newfoundland thì tổ chức Cuộc thi Christmas Light-up mỗi năm. Mọi người trang trí bên ngoài ngôi nhà của họ bằng đèn sáng và họ thường điêu khắc trên tuyết trong khu vườn phía trước nhà của họ! 

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 13

 

Nhiều gia đình Canada có các bữa tiệc nướng bánh. Họ mang theo công thức nướng bánh cho Giáng sinh, nướng những chiếc bánh và sau đó trao đổi chúng với các thành viên trong gia đình. Bánh gừng là thứ được nhiều nguời yêu thích cùng với pho mát. Vào cuối bữa tiệc, mỗi gia đình về nhà với nhiều loại bánh khác nhau để thưởng thức trong mùa Giáng sinh.

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 15

 

Tại Giáng sinh, người Canada ăn bánh kẹo gọi là Barley Candy và Chicken Bones! Những thứ đó do các công ty kẹo địa phương thực hiện. Barley Candy thường có hình dáng như ông già Noel, tuần lộc, người tuyết, cây và các biểu tượng Giáng sinh khác. Chicken Bones là loại bánh kẹo màu hồng có vị như quế. Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức được sự ngon tuyệt hảo của chúng, đặc biệt bạn sẽ phát hiện ra có một lớp chocolate kem ở giữa.

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 17

Barley Candy.

 

Người dân Canada và những phong tục thú vị để đón Giáng Sinh - 18

Chicken Bones Candy.

 

Để trải nghiệm và khám phá nhiều hơn nữa những phong tục độc đáo của người dân Canada trong dịp lễ Giáng Sinh này, hãy đăng ký ngay 1 tour du lịch Canda cùng Travel Plus để bạn và người thân có 1 Giáng Sinh thật đặc biệt và khác lạ!

 

Xem thêm:

TRẢI NGHIỆM LỄ GIÁNG SINH TUYỆT VỜI TẠI CANADA (10N9D)