Những sự thật gây choáng về thành phố Dubai

Dubai vốn nổi tiếng với lối sống xa hoa được "phổ cập" trên cả đất nước, thế nên những gì tồn tại ở thành phố siêu giàu này đều khác biệt và có phần... dị thường.

 

Những sự thật gây choáng về thành phố Dubai

 

Dubai vốn nổi tiếng với lối sống xa hoa được "phổ cập" trên cả đất nước, thế nên những gì tồn tại ở thành phố siêu giàu này đều khác biệt và có phần... dị thường.

 

Sở hữu một vẻ đẹp nhân tạo hoành tráng nhất thế giới, Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc giàu có của khối UAE, vị trí chiến lược của thành phố này trong vấn đề giao thương cảng biển đã khiến nó phát triển ngày càng mạnh mẽ, hiện tại Dubai có quan hệ ngoại giao tốt đẹp với hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Trong quá khứ, dầu khí là nguồn lực quan trọng nhất của quốc gia này, nhưng chỉ trong 25 năm qua, Dubai đã biến thương mại, kinh tế, du lịch trở thành nền móng phát triển của đất nước, không còn phụ thuộc vào dầu mỏ nữa.

Vì quá giàu có và được tiếp thu nhiều nền văn hóa đa dạng, nên Dubai sở hữu những điều khó tin nhất, khiến cho bạn muốn được tới nơi này ngay lập tức.

 

Một số sự thật thú vị về Dubai:

 

- Tỷ lệ tội phạm 0%

Vì có hệ thống luật pháp rất nghiêm ngặt, thế nên Dubai là thành phố an toàn nhất thế giới, với tỷ lệ tội phạm gần như bằng 0, người dân thành phố này luôn sống đúng mực và đạo đức.

 

- 0% thuế thu nhập cá nhân

Người dân Dubai không phải đóng một xu thuế nào cho chính phủ, thế nên bạn có thể kiếm tiền rồi tích trữ toàn bộ nếu là công dân nước này.

 

-  Sở hữu 20% số lượng... cần cẩu trên thế giới

Dubai đang thay đổi theo từng ngày với những công trình kiến trúc mới liên tục được xây dựng, thế nhưng độc giả có thể sẽ bất ngờ nếu biết 20% số lượng cần cẩu xây dựng trên thế giới đang có mặt ở Dubai.

 

- Sở hữu những công trình kiến trúc đồ sộ nhất thế giới

Rất nhiều công trình đạt kỷ lục thế giới đều đang có mặt ở Dubai như siêu thị lớn nhất, khách sạn cao nhất, vịnh nhân tạo to nhất, bể cá to nhất, tòa nhà cao nhất, khu trượt tuyết trong nhà rộng nhất.

 

 Đó cũng là lý do mỗi năm Dubai luôn thu hút được hàng triệu du khách đến chiêm những những kỳ quan nhân tạo này.- Siêu xe, siêu xe và siêu xe

 

 

Xe ở Dubai nếu không phải là siêu xe thì phải được dát... kim cương như thế này.

 

Năm 1968, Dubai chỉ có 13 chiếc xe hơi, còn bây giờ, nơi này đã là thủ phủ của siêu xe, xe siêu sang trên toàn thế giới.

 

- Đất nước mê trang sức vàng

 

 

Ngoài trang sức, người Dubai thích bọc, mạ, đính vàng vào mọi thứ, từ toa-lét đến tay nắm cửa và điện thoại di động.

 

Nếu nối tất cả số dây chuyền vàng đã được bán ở Dubai lại, bạn sẽ có một cuộn xích vàng khối dài 4,2 cây số, nặng 22 kg, "siêu dây chuyền" này được tổng cộng 9.600 người sở hữu.

 

Và sau đây là những hình ảnh thú vị về đất nước Dubai:

 

 


Bể cá lớn nhất thế giới nằm trong trung tâm thương mại Dubai.
Khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới cũng nằm trong TTTM Dubai nốt. Chó, mèo không phải là thú cưng phổ biến nhất ở Dubai, thay vào đó là báo gấm, sư tử và hổ.

 
Những em bé Dubai cũng sở hữu sư tử con, báo con làm bạn.
Dubai rực sáng về đêm với hàng loạt du thuyền tư nhân xếp đầy trong vịnh.


 Tuy vậy, người Dubai vẫn sống theo truyền thống Đạo Hồi mẫu mực.

 
Cây ATM rút vàng khối ở Dubai.


 Cảnh sát nơi đây đi tuần bằng Ferrari, bèo bọt cũng phải Audi


 Đây là một dòng sông nhân tạo, vì Dubai làm gì có sông suối. Siêu xe mạ vàng là thứ quá phổ biến tại đây.

 

Nguồn: kenh14.vn