Quy Nhơn nhiều lợi thế trở thành điểm du lịch đẳng cấp Châu Á

Những năm gần đây, Quy Nhơn đã trở thành điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước. Cảnh quan nguyên sơ của Quy Nhơn đang trở thành nét mới lạ, đầy tiềm năng cho việc khai thác du lịch.

 

Là "thủ phủ du lịch" của tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn sở hữu 72km đường bờ biển với cảnh quan tự nhiên đa dạng, di tích lịch sử - văn hóa đậm nét riêng, khí hậu nhiệt đới ấm áp quanh năm, ẩm thực phong phú... Tại thị trường đầy tiềm năng này, giai đoạn 2016-2019 đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách và doanh thu từ du lịch.

 

 

2 năm qua, trước ảnh hưởng chung của Covid-19, lượng khách đến Quy Nhơn tuy giảm nhưng đây vẫn là địa phương thu hút nhiều du khách so với các tỉnh thành khác, góp mặt trên nhiều bài báo quốc tế và liên tiếp được bình chọn là điểm đến hấp dẫn, an toàn hàng đầu tại Đông Nam Á. Tháng 6/2020, thành phố biển Quy Nhơn lọt top 20 điểm "phượt bụi" tốt nhất do Hostelworld (Mỹ) bình chọn. Cũng trong năm 2020, thành phố này được vinh danh là một trong những điểm du lịch tốt nhất năm 2020 (bảng xếp hạng Hostelworld Mỹ), thành phố du lịch sạch nhất Đông Nam Á (diễn đàn du lịch Đông Nam Á 2020) và lọt top 7 nơi an toàn đáng được đến sau đại dịch theo bầu chọn của tạp chí CNBC. Quy Nhơn cũng đang nỗ lực để đón khách quốc tế từ tháng 01/2022, tích cực ứng dụng công nghệ với app "Du lịch Quy Nhơn - Bình Định" vừa ra mắt hồi giữa tháng 12/2021.

 

Đặc biệt, ngày 31/12/2021, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Phát triển tích hợp thích ứng - tỉnh Bình Định" do Ngân hàng thế giới tài trợ, tập trung vào xây dựng, hoàn thiện hạ tầng cho toàn tỉnh. Đây sẽ là bệ phóng vững chắc để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và dịch vụ của tỉnh Bình Định nói chung cũng như TP. Quy Nhơn nói riêng theo hướng bền vững, thích nghi với biến đổi khí hậu.