Vừa mở cửa du lịch, Bà Rịa- Vũng Tàu "như được hồi sinh"

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch số 202/KH-UBND về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", kế hoạch có hiệu lực kể từ ngày 10/12/2021 theo từng cấp độ dịch của từng địa phương. Một trong những nội dung được quan tâm nhất chính là việc BR-VT đã cho phép các cơ sở lưu trú đón khách trở lại.

 

Đây là tin vui của ngành du lịch nói riêng và của cả người dân Bà Rịa- Vũng Tàu nói chung khi suốt nửa năm qua lĩnh vực này gần như "đóng băng", các doanh nghiệp (DN) du lịch đang phải gồng mình để "nuôi" bộ máy nhân viên và các ngành "ăn theo" như vận tải, ăn uống cũng ảm đạm không kém.

 

Ghi nhận 2 ngày cuối tuần trong tuần đầu tiên các hoạt động du lịch được phép mở cửa, các cơ sở lưu trú đã hoàn thiện phương án phòng chống dịch gửi các cơ quan chức năng xem xét, nhiều khách sạn đã rục rịch đón khách trở lại.

 

 

Không vội vàng mà khá thận trọng, các cơ sở lưu trú vẫn đang chuẩn bị đầy đủ các bước  để làm sao vừa đảm bảo an toàn cho du khách lẫn duy trì hoạt động du lịch được lâu dài trong tình hình mới. 

 

Chia sẻ trước các khó khăn của các DN trong lĩnh vực du lịch, ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh BR-VT cho biết quyết định mở cửa hoạt động du lịch trở lại của UBND tỉnh BR-VT ở thời điểm này cũng là cơ hội và là thách thức cho địa phương bởi đây là dịp lễ, Tết và nhiều hoạt động hội nghị, hội thảo. 

 

"Đây là cơ hội để nghành du lịch đón lượng khách đông và là thách thức để ngành du lịch thích ứng trong thời điểm dịch đang phức tạp, vừa thực hiện việc khôi phục kinh tế, vừa phải lo cho sức khoẻ, sự an toàn của du khách, người lao động. Các DN luôn trong tư thế sẵn sàng và cũng đã tuân thủ khá nghiêm ngặt các quy định phòng dịch khi du lịch mở cửa trở lại, ngành du lịch đã có dấu hiệu hồi sinh" - ông Trịnh Hàng chia sẻ.