Bí kíp khám phá tận cùng Seoul chỉ trong 1 ngày!

Nếu bạn chỉ có 24 giờ ở Seoul thì hãy tham khảo lịch trình tham quan trọn Seoul dưới đây nhé.

1. Bắt đầu tại Cung điện Gyeongbokgung

 

Bí kíp khám phá tận cùng Seoul chỉ trong 1 ngày!

 

Địa chỉ: Số161 Sajik-ro, Sejongno, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

Các cung điện chính là những điểm hút nhiều khách du lịch nhất Seoul. Bạn có thể tới thăm cung điện chính Gyeongbokgung và Changdeokgung là hai nơi nổi tiếng nhất. Và điểm thuận lợi chính là hai cung điện này nằm khá gần nhau.

 

Khi đến thăm cung điện Gyeongbokgung, du khách như được ngược dòng thời gian về với triều đại Joseon thịnh vượng. Các cung điện này mở cửa mọi thời điểm trong năm nên bạn nhất định nên ghé thăm khi đến Seoul.

 

 

2. Khám phá văn hóa Hàn Quốc tại làng Bukchon Hanok

 

Bí kíp khám phá tận cùng Seoul chỉ trong 1 ngày! - 2

 

Tiếp theo bạn nên tham quan ngôi làng Bukchon xinh đẹp. Nơi đây có lịch sử khoảng 900 năm với những ngôi nhà hanok truyền thống của Hàn Quốc cùng các cửa hàng, quán cà phê và quán trà nhỏ xinh.

 

Cha Masineun Tteul là một tòa nhà xinh xắn ở làng Bukchon. Tên ngôi nhà được dịch theo nghĩa đen là “Khu vườn say trà” và bạn có thể thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của nơi đây khi nhấm từng ngụm trà ấm nóng.

 

 

3. Khu vườn bí mật

 

Bí kíp khám phá tận cùng Seoul chỉ trong 1 ngày! - 3

 

Địa chỉ: số 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

Nếu đã mãn nhãn khi tới thăm cung điện Gyeongbokgung thì hãy ghé thăm Khu vườn bí mật. Khu vực được bao phủ bởi màu xanh lá cây độc đáo này có vô số ao hồ và gian hàng đẹp như tranh vẽ khiến du khách cảm thấy thật thanh bình.

 

 

4. Insadong

 

Bí kíp khám phá tận cùng Seoul chỉ trong 1 ngày! - 4

 

Địa điểm tiếp theo bạn nên dừng chân là Insadong. Khu vực này được coi là linh hồn nghệ thuật của thành phố với vô số cửa hàng nghệ thuật và thủ công dọc theo đường chính và nhiều con đường nhỏ. Đây là nơi hoàn hảo để chọn quà lưu niệm Hàn Quốc độc đáo.

 

 

5. Tháp Namsan

 

Bí kíp khám phá tận cùng Seoul chỉ trong 1 ngày! - 5

 

Địa chỉ: 105 Namsangongwon-gil, Yongsan 2 (i) ga-dong, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

Một trong những điểm cao nhất trong thành phố Seoul chính là tháp Namsan hay tháp Seoul. Đây là một nơi tuyệt vời để bạn ngắm nhìn trọn cảnh đẹp thành phố vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, bạn nên đến tháp Namsan để ngắm hoàng hôn trên thành phố hoặc cảnh đêm ngoạn mục.

 

 

6. Mua sắm và ăn tối tại Myeongdong

 

Bí kíp khám phá tận cùng Seoul chỉ trong 1 ngày! - 6

 

Hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Hàn Quốc để chọn các sản phẩm thời trang và chăm sóc da của Hàn Quốc mỗi năm. Nơi phù hợp nhất để thỏa mãn đam mê shopping của bạn chính là Myeongdong. Khu vực này có rất nhiều cửa hàng lớn nhất Hàn Quốc bao gồm các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như Innisfree, Skinfood, 8 Seconds…

 

Sau khi mua sắm, bạn có thể thưởng thức ngay các món ăn đường phố ngon tuyệt hoặc vào nhà hàng địa phương để chọn món.

 

 

7. Đi club ở Itaewon

 

Bí kíp khám phá tận cùng Seoul chỉ trong 1 ngày! - 7

 

Địa chỉ:

The Cake Shop: số 34-16 Itaewon 1 (il) -dong, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Club MUTE: số 26, Itaewon-ro 27ga-gil, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

Du khách chắc chắn không thể bỏ qua một quận có rất nhiều người nước ngoài là Itaewon. Khi đến đây, bạn có thể thấy bất kỳ loại nhạc hay loại hình giải trí nào.

 

Muốn có không khí ấm cúng và thoải mái thì bạn có thể chọn The Cake Shop hoặc chọn Club MUTE nếu thích sự ồn nào và náo nhiệt.