Bình Định tổ chức các tour du lịch "khép kín"

Từ ngày 01/11/2021, tỉnh Bình Định thống nhất mở cửa đón khách du lịch nội địa, trong đó tổ chức các tour du lịch nội địa khép kín tại các vùng được xác định là an toàn, tiêm phủ vaccine.

 

Ngày 25/10/2021, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - đã ký tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đón khách quốc tế từ Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia Châu Âu có thỏa thuận song phương với Việt Nam; được sự đồng thuận của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng thông qua chương trình du lịch trọn gói do các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, đã nhập cảnh và du lịch ở các địa phương khác trong nước.

 

 

Dự kiến triển khai tại bán đảo Phương Mai (gồm các xã: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn) và thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát), các địa phương trên đến nay có trên 90% dân số được tiêm đủ liều vaccine. Thời gian triển khai thực hiện dự kiến bắt đầu từ 01/11/2021.

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tham gia đón khách quốc tế phải đảm bảo điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid-19, có bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm được thụ hưởng tối thiểu 10.000 USD/người cho các chi phí điều trị y tế, nằm viện liên quan đến Covid-19 hoặc khi xảy ra rủi ro khác…

 

 

"Lãnh đạo tỉnh đã thống nhất ký tờ trình báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho Bình Định đón khách quốc tế và trong nước từ ngày 01/11/2021 để khôi phục lại ngành du lịch. Đối với khách nội địa, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất mở cửa đón khách cũng từ ngày 01/11. Vừa qua, tỉnh cũng đã làm việc với TPHCM thống nhất tổ chức tour du lịch khép kín về Bình Định. Đối với khách quốc tế, tỉnh đã thống nhất và tổ chức tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên đối với bán đảo Phương Mai và xã đảo Nhơn Châu", ông Nguyễn Phi Long cho biết.