Chuẩn bị các điều kiện đón khách du lịch đến Sa Pa

Ngày 06/10/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai đã đi kiểm tra thực tế và họp với thị xã Sa Pa triển khai các hoạt động du lịch quý IV/2021 thích ứng với tình hình dịch Covid-19 trong bối cảnh mới.

 

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế một số khu, điểm, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa như Topass Ecolodge (xã Thanh Bình); Hoa's Homestay, Khu vực bãi đá cổ (xã Mường Hoa); Cơ sở Lasixt Homestay (phường Cầu Mây); Khu du lịch Cát Cát và Khu du lịch Cáp treo Fansipan.

 

Sau đó đoàn đã làm việc với  UBND thị xã Sa Pa và ngành chức năng về Dự thảo Kế hoạch phục hồi du lịch quý IV/2021 thích ứng với tình hình dịch Covid-19 trong bối cảnh mới.

 

 

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin dự thảo Kế hoạch "Du lịch xanh - Du lịch an toàn" của tỉnh Lào Cai. Theo đó, tỉnh Lào Cai sẽ  triển khai thận trọng các giải pháp mở cửa trở lại hoạt động du lịch, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

 

Theo UBND tỉnh Lào Cai, đối tượng du khách được hướng tới dịp này là khách nội tỉnh, khách nội địa đang sinh sống và làm việc ở "vùng xanh" (theo bản đồ thông tin dịch tễ của ngành y tế).

 

Trong đó, thực hiện đón khách nội tỉnh không đi đến vùng dịch trong 14 ngày; khách ngoại tỉnh đến từ "vùng xanh" (không đến vùng dịch trong 14 ngày) và đảm bảo 1 trong 3 điều kiện theo quy định (đã tiêm đầy đủ các liều vắc xin ngừa Covid-19 và qua 14 ngày từ khi tiêm mũi cuối cùng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên; người đã hồi phục sau khi nhiễm SAR-CoV-2 không quá 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong 72 giờ tính từ thời điểm trả kết quả).

 

 

Để phục vụ khách du lịch đến thăm địa phương trong quý IV/2021, tỉnh Lào Cai dự kiến tổ chức 16 hoạt động, sự kiện kích cầu du lịch; trong đó, có một số hoạt động, sự kiện nổi bật như: Công bố và đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Nghề làm tranh thờ của người Dao - Sa Pa gắn với báo cáo các chương trình văn nghệ của các điểm du lịch cộng đồng vừa được đầu tư dàn dựng; Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai"; Festival "Cao nguyên trắng Bắc Hà"; Tuần văn hóa - thể thao dân tộc huyện Bát Xát; Lễ hội Tuyết Sa Pa năm 2021…