CÓ MỘT THỤY SĨ GIỮA LÒNG TÂY TẠNG

Nếu du khách muốn du lịch châu âu pháp ý thụy sỹ , nhưng vẫn chưa có điều kiện hoặc đã đi chán rồi thì ghé qua đây xem vùng đất “Thụy Sĩ giữa lòng Tây Tạng” với vẻ đẹp của những khu rừng nguyên sinh, biển hoa và những dãy núi trải dài, Nyingchi là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn có ghé thăm Tây Tạng. Được bao bọc bởi những đỉnh núi tuyết vĩnh cửu, nơi đây được xem là thung lũng sâu nhất thế giới và có cảnh quan tự nhiên vô cùng đặc sắc.

 

 

Nyingchi nằm ở khu vực phía đông nam Tây Tạng và còn được biết đến như vùng đất “Thụy Sĩ giữa lòng Tây Tạng” với vẻ đẹp của những khu rừng nguyên sinh, biển hoa và những dãy núi trải dài. Với khoảng cách giữa điểm thấp nhất chỉ cao 900m và cao nhất là hơn 7700m, nơi đây được xem là thung lũng sâu nhất thế giới và có cảnh quan tự nhiên vô cùng đặc sắc.

 

Núi Nyingchi kế bên sông Bá Thủy

 

Trong tiếng Tạng, “Nyingchi” còn có nghĩa là “Ngai vàng của mặt trời” vì nơi đây có thể nhìn thấy mặt trời mọc trực quan mỗi ngày, một điều đặc biệt hơn so với các khu vực khác ở Tây Tạng. Nyingchi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc hoang sơ tuyệt đẹp bên dòng sông Bá Thủy kỳ vĩ. Trên một cao nguyên Tây Tạng cằn cỗi, bạn sẽ khó tin rằng có một khung cảnh nên thơ của biển hồ, những dãy núi tuyết trập trùng hòa quyện cùng đồng cỏ xanh mướt. Đến đây, bạn sẽ hiểu tại sao vùng đất được gọi là “Thụy Sĩ của phương Đông” hay một “Giang Nam" thứ hai này lại cuốn hút du khách đến vậy.

 

Mộc góc khác của núi Nyingchi

 

Thị trấn Bayi – Hồ Basum Tso

 

 

Hồ Basum Tso cách thị trấn Bayi khoảng 2 giờ lái xe theo hướng Tây Bắc. Hồ Basum tso hay còn gọi là Hồ Cuogao và cũng là hồ nước xanh lớn nhất miền Đông Tây Tạng. Hồ Basum tso mang vẻ đẹp vô cùng nguyên sơ và nên thơ với mặt hồ xanh biếc như mặt gương phản chiếu những đỉnh núi phủ tuyết bao quanh và màu xanh ngắt của những bóng cây.

 

Hồ Basum Tso

 

Thị trấn Bayi – Hẻm núi Yarlung Tsangpo và Đỉnh Namjagbarwa

Hẻm núi Yarlung Tsangpo thuộc xã Mainling, cách thị trấn Bayi khoảng 1 giờ lái xe. Yarlung Tsangpo được ghi nhận là hẻm núi sâu nhất, cao nhất và nguy hiểm nhất thế giới với độ sâu 5382m, vượt qua cả hẻm núi Colorado ở Mỹ, đây cũng là địa điểm lí tưởng mà bạn có thể ngắm toàn cảnh Đỉnh Namjagbarwa và đèo Segrila. Đỉnh Namjagbarwa, là một “mũi giáo đâm xuyên bầu trời” theo đúng nghĩa của nó, là đỉnh núi cao thứ 15 thế giới với độ cao đến 7782m và đứng sừng sững giữa dãy Himalaya trong suốt hơn 700 triệu năm.

 

Hẻm núi Yarlung Tsangpo

 

Thị trấn Bayi – Đèo Segrila – Rừng Lulang – Tangmai – Bome – Sông băng Midui – Hồ Ranwu

Từ thị trấn Bayi đến Rừng Lulang bạn sẽ đi ngang qua đèo Segrila, một cung đường tuyệt đẹp để ngắm nhìn Đỉnh Namjagbarwa. Rừng Lulang cách thị trấn khoảng 80km về hướng Tây, mất tầm 2 giờ đi xe. Rừng Lulang có địa hình đồi cỏ cao nguyên điển hình, nép mình giữa những đỉnh núi cao vút và dòng sông băng trắng xóa, ẩn hiện trong màn sương mờ là màu xanh ngắt của làng mạc, cây cối và hoa cỏ trải dài, vẻ đẹp nguyên sơ, thôn dã có thể làm say lòng bất cứ du khách nào.

 

Đèo Segrila
 

 

Đèo Segrila

 

Trên đường từ Rừng Lulang đi Bome, bạn nên cẩn thận khi đi ngang qua Tangmai vì đoạn đường rất hẹp và nguy hiểm. Vào mùa xuân, Bome đẹp như một bức tranh khi ngàn sắc đào đua nở, bạn có thể lái xe đi trên con đường ngập sắc hồng hai bên, trước mắt là từng đám mây lững lờ trôi trên những đỉnh núi tuyết vĩnh cửu, cảnh sắc không khác gì chốn “thiên đường ở hạ giới”.

 

Rừng Lulang

 

Sông băng Midui cách Bome khoảng 2 tiếng rưỡi lái xe, bạn có thể đến chiêm ngưỡng dòng sông băng lấp lánh, được mệnh danh 1 trong 6 dòng sông băng đẹp nhất Trung Quốc. Nếu còn thời gian, bạn có thể đến tham quan Hồ Ranwu ở Qamdo, mất khoảng hơn 3 giờ lái xe.

 

Sông băng Midui ​​​​​​​