ĐẾN NEW ZEALAND CÓ GÌ VUI?

New Zealand - đất nước của sự thanh bình và con người hiền hoà cùng với thiên nhiên và môi trường phong phú đa dạng, những vùng hồ tuyệt đẹp, những dãy núi yên tĩnh và khu trượt tuyết lớn. Có thể nói New Zealand là một điểm đến du lịch tuyệt vời, nơi khơi nguồn cảm hứng lớn cho rất nhiều du khách trên thế giới. Hãy cùng Travel Plus khám phá những điểm thú vị tại New Zealand nhé.

 

 

New Zealand được mệnh danh là "thiên đường trên mặt đất" với nhiều điều đặc biệt đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trên thế giới. Dưới đây là những điểm thú vị làm ta phải đến New Zealand một lần trong đời.

 

 

1. Thiên nhiên hoang sơ

 

 

Khi nhắc đến New Zealand, người ta nghĩ đến thiên nhiên rộng lớn, môi trường sống yên bình mà còn những chuyến "road trip" về nơi hoang dã. Vi trí địa lý của đất nước này đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

 

2. Ẩm thực phong phú, đa dạng    

 

     

 

Ngoài việc nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đẹp như “thiên đường nơi hạ giới”, ít người biết rằng New Zealand còn có một nền ẩm thực rất ấn tượng, phần lớn với nguồn nguyên liệu “mùa nào thức nấy”. Là một quốc gia đa văn hóa nên nền ẩm thực nơi đây rất phong phú, đa dạng. Đặc biệt New Zealand có nhiều đặc sản ngon nổi tiếng như vẹm xanh, hàu, thịt bò, cừu, kiwi, mật ong, rượu vang. Hãy dạo một vòng từ Đảo Bắc xuống Đảo Nam và điểm qua những hương vị đặc sắc của ẩm thực New Zealand.

 

 

3. Đất nước yên bình

 

 

 

Cảnh đẹp thanh bình và môi trường trong lành tai New Zealand có sức lôi cuốn diệu kì. Được đắm mình trong bầu không khí yên bình ở đây. con người dường như quên đi những xô bồ của cuộc sống thực tại, thỏa sức tận hưởng cho hết những ưu đãi của tự nhiên .

 

 

4. Auckland - thành phố của những cánh buồm

 

 

 

Dù không phải là thủ đô của New Zealand, nhưng Auckland là thành phố rộng lớn và đa dạng văn hóa nhất tại quốc đảo này. Auckland hình thành từ những đợt phun trào nham thạch của núi lửa thời cổ đại và bao quanh bởi đảo Manukau anf Waitemata. Nơi đây được xem là một thành phố cảng trong mơ. Ngoài ra, thành phố trung tâm của những hoạt động văn hóa nghệ thuật, các buổi biểu diễn âm nhạc, phòng tranh nghệ thuật hay các hệ thống bán lẻ và giải trí chất lượng cao.

 

5. Mọi người đều đi chân trần

 

 

 

Khi New Zealand, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp mọi người đi chân trần, đặc biệt là vào mùa hè. Người dân bản địa nơi đây thích đi chân trần, họ có thể đi chân trần tới khắp mọi nơi, từ siêu thị, nhà hàng cho đến các quán bar. Họ cho rằng, việc đi chân trần rất tốt cho sức khỏe, mang con người lại gần nhau hơn và thể hiện sự tôn trọng với thiên nhiên.

 

Nguồn ảnh: Internet