Du lịch "không chạm" - Cứu cánh khôi phục "ngành công nghiệp không khói"

 

Kể từ khi xuất hiện đến nay, đại dịch Covid-19 khiến du lịch trở thành một trong những ngành bị tê liệt và ảnh hưởng nghiêm trọng. Muốn mở cửa đón khách trở lại, giới chuyên gia cho rằng, đổi mới công nghệ, áp dụng du lịch "không chạm" sẽ là chìa khóa khôi phục, hạn chế sự tiếp xúc và ngăn ngừa dịch bệnh, an toàn, mang tới sự an tâm cho du khách. Nhằm phù hợp với xu hướng chung này, nhiều điểm đến du lịch hiện đang hiện đại hóa sử dụng công nghệ thông minh trong hoạt động của mình; trong đó bao gồm dịch vụ đặt phòng, phương thức thanh toán cho tới các hoạt động tương tác và quản lý tài nguyên.

 

 

Châu Âu được đánh giá là khu vực có lợi thế và dẫn đầu trong xu hướng phát triển mới này. Còn tại châu Á, nhiều điểm đến ở Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan cũng đầu tư mạnh cho du lịch thông minh, từ áp dụng ví điện tử, mã QR, trải nghiệm du lịch dựa trên công nghệ thực tế ảo...

 

Những điểm đến này, du khách có thể dùng điện thoại thông minh để thao tác đơn giản như làm thủ tục tại sân bay, thanh toán tiền taxi, đặt bữa ăn, xác minh thời gian xếp hàng, tìm kiếm thông tin điểm đến du lịch mà họ ghé qua thông qua mã QR.

 

 

Các chuỗi khách sạn lớn có thể hạn chế hơn nữa tần suất tiếp xúc con người với nhau bằng việc dùng robot dịch vụ. Dù đầu tư ban đầu rất tốn kém nhưng việc dùng các hình thức công nghệ tiên tiến cũng góp vai trò thành điểm hấp dẫn quan trọng với khách, đồng thời đảm bảo hoạt động du lịch trở nên an toàn hơn.