KHÁM PHÁ VĂN HÓA NGƯỜI ẤN ĐỘ

Ấn Độ quốc gia với hơn 212 dân tộc sinh sống trên 29 bang và 7 vùng lãnh thổ. Họ có một nền văn hóa vô cùng đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực tạo nên sự khác biệt đến “LẠ LẪM” cho những du khách du lịch đặt chân đến đây. Hãy cùng khám phá văn hóa người Ấn qua bài viết sau nhé!

 

 

Văn hóa người Ấn là điều thu hút khách du lịch bốn phương, mỗi quốc gia mỗi điểm đến sẽ mang đến một hành trình ý niệm tập quán khác nhau. Bạn cần phải hiểu về tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục tập quán để chuyến đi được suôn sẻ. Với quốc gia rộng lớn và đa dạng về tín ngưỡng như Ấn Độ thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Do đó, qua bài viết này mình hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn khi tìm hiểu về văn hóa người Ấn

 

Lễ hội Holi sắc màu của Ấn ĐộNgười Ấn rất sùng đạo, bạn nên tránh những điều sau:


Văn hóa ăn chay người Ấn:
Tôn giáo là một điều cực kỳ thiêng liêng của Ấn Độ. Ấn Độ có 3 đạo lớn là Phật, Hindu và đạo Hồi. Có thể nói Ấn Độ là nơi khai sinh đạo Phật nên họ thường ăn chay, không sát sinh. Việc ăn các loại củ vào ngày chay cũng cấm kỵ, họ chỉ ăn các loại ngũ cốc và không ăn thịt cá. Họ cho rằng khi nhổ các loại củ lên thì những sinh vật sống nhờ vào rễ những cây đó sẽ bị chết. Đạo Hindu không ăn thịt bò vì bò là loài vật họ thờ cúng. Đạo Hồi không ăn thịt heo vì đối với người theo đạo Hồi heo là một con vật dơ bẩn.

 

Món chay của người Ấn Độ

 


Trang phục người Ấn:
Hãy mặc quần áo che đi cánh tay và chân của bạn nhé. Bởi đơn giản theo văn hóa người Ấn che đi cánh tay và chân là cách đơn giản để thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Đừng quên cởi giày dép trước khi vào nhà. Đặc biệt, khi bước vào những nơi như đền thờ những chốn thiêng liêng thì vô cùng cần thiết.

 

Trang phục của phụ nữ Ấn ĐộTrang phục truyền thống của phụ nữ Ấn là Sari: phụ nữ góa chồng thường mặc áo Sari mùa trắng, không đeo trang sức cầu kì. Cô dâu trong ngày cưới luôn mặc màu đỏ. Sari màu xanh lá dành cho phụ nữ Đào Hồi. Những phụ nữ có đẳng cấp thấp trong xã hội chỉ được phép mặc Sari màu xanh da trời. Màu vàng dành cho phụ nữ đang có thai.


Văn hóa giao tiếp:
Văn hóa bắt tay ở Ấn Độ bạn nên để ý là đừng nên bắt quá chặt như vậy sẽ thiếu lịch sự. Bạn không nên chủ động bắt tay phụ nữ như vậy sẽ bị coi là lỗ mãn.

 

Cách chào hỏi thể hiện sự tôn trọng người đối diện của người Ấn ĐộVăn hóa chào nhau của người Ấn chào nhau bằng cách chắp hai bàn tay lại để trước ngực, hơi cúi đầu như vậy thể hiện sự lịch sự.

 

 

Đặc trưng văn hóa ẩm thực Ấn:


Ấn Độ quê hương của những loại gia vị:
Gia vị là thứ không thể thiếu trong văn hóa các món ăn của đất nước này. Người ta dùng nhiều gia vị để kích thích vị giác, khứu giác và thị giác. Với họ một món ăn đạt tiêu chuẩn ngon là sự tổng hợp của hàng chục loại gia vị. Người Ấn sẽ tiết kiệm thời gian khi nấu bằng cách cho sẵn các loại gia vị thành những gói nhỏ. Điều làm cho mình thích thú là các loại gia vị này hầu như được làm từ những loại thực vật, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Văn hóa người Ấn trộn các loại quả, hạt như hồi, quế, hat tiêu, gừng, tỏi… được trộn vào thành các gia vị tổng hợp.


Gia vị hay dùng trong món ăn của người Ấn Độ

 

Chú ý an toàn cho bản thân:
Ấn Độ quốc gia có tỷ lệ phụ nữ bị bạo hành tình dục nhiều nhất thế giới, có rất nhiều khách du lịch nữ là nạn nhân. Do đó, bạn không nên đi một mình qua các con đường tối. Không nên mang theo một lượng tiền mặt quá lớn vì tình trạng móc túi ở đây diễn ra “như cơm bữa”.

Mình hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích. Chia sẻ đến những bạn chuẩn bị đi khám phá đất nước kỳ bí Ấn Độ. Sự kỳ diệu từ Ấn Độ hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị trong mùa hè này.