Phố cổ Hội An đón khách quốc tế

Sáng 20/11/2021, 50 khách quốc tế đầu tiên bắt đầu tham quan phố cổ Hội An, nhiều người dân hào hứng mở lại hàng quán, reo hò chào đón khách trở lại.

 

Theo ghi nhận thực tế, từ khoảng 7h sáng trước khi đoàn khách tới phố cổ Hội An, 30% cửa hàng đồ lưu niệm, vải, đồ da, quán cà phê đã mở cửa trở lại. Chủ cửa hàng Phú Phước cho biết mở lại theo sự vận động của thành phố để làm ấm không khí đón khách. Ông rất vui khi được thấy phố cổ đón những đoàn khách trở lại, sau nhiều tháng đóng cửa, vắng vẻ vì Covid-19.

 

Nhiều người dân sinh sống trong phố cổ đến sớm, vỗ tay chào đón đoàn khách. Một người cho biết đã rất lâu rồi mới thấy không khí ở phố Hội náo nức như vậy, hy vọng khi mở cửa trở lại sẽ có nhiều khách du lịch tới đây.

 

 

Đây là những du khách trong hai đoàn tổng cộng 159 khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam và Việt Nam trong chương trình thí điểm hộ chiếu vaccine, trên chuyến bay ngày 17-18/11/2021. Họ mang các quốc tịch khác nhau Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, CH Séc, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Úc... Dự kiến ngày 25/11/2021, tỉnh sẽ đón thêm chuyến bay gần 200 khách từ Hàn Quốc.

 

Theo đó, du khách lưu trú 8 ngày 7 đêm tại khu nghỉ dưỡng Hoiana, có thể đăng ký tham quan phố cổ, khu đền tháp Mỹ Sơn, chơi golf, casino. Bên cạnh đón khách quốc tế, từ ngày 15/11/2021, Hội An đã đón khách du lịch nội địa trở lại, song chưa quá đông du khách.