Phú Quốc vẫn chờ hướng dẫn đón khách quốc tế

 

Theo kế hoạch đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng "hộ chiếu vaccine" được UBND tỉnh Kiên Giang ban hành ngày 21/10/2021, có 15 khu nghỉ dưỡng, 4 đơn vị lữ hành cùng nhiều điểm tham quan, vui chơi được đề xuất. Các đơn vị đều đã kết nối với đối tác, đào tạo quy trình cho nhân sự, xây dựng sản phẩm để sẵn sàng mở cửa trở lại. Tuy nhiên, hầu hết hiện trong tâm trạng thấp thỏm chờ đợi những hướng dẫn chi tiết hơn.

 

 

Đại diện Sun Group cho biết với kế hoạch đón khách quốc tế tại Phú Quốc, tập đoàn đã sẵn sàng tham gia. Tập đoàn cũng xây dựng quy trình đón khách an toàn, theo hướng dẫn từ các bộ, ban, ngành để đảm bảo khép kín từ sân bay về tới khách sạn cũng như khu vui chơi.

 

Khi nghe Việt Nam mở lại du lịch cho khách quốc tế, hầu hết các đối tác đều háo hức. Nhưng sau khi tìm hiểu thông tin, họ nhận ra quy trình dự kiến vẫn còn nhiều thủ tục phức tạp giống Thái Lan giai đoạn đầu mở cửa, khiến họ rụt rè hơn vì đối tượng khách đáp ứng được yêu cầu bị thu hẹp và điều này cũng chưa được sửa đổi trong kế hoạch mới của Kiên Giang.

 

 

Để hoàn thiện bản kế hoạch chi tiết, ngày 22/10/2021, Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc (PITDA) gửi văn bản tới UBND tỉnh Kiên Giang và TP Phú Quốc kiến nghị không nên giới hạn quốc gia đưa khách đến mà mở cửa toàn bộ cho người đã tiêm vaccine Covid-19. Ngoài ra, Hội đề xuất không giới hạn số lượng khách cho từng giai đoạn, vì có thể khiến điều kiện kinh doanh tại Phú Quốc kém hiệu quả. Đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 là cần thiết, nên cần có kế hoạch ứng phó, phục vụ ít nhất là tương tự quy định đang áp dụng cho các chuyến bay cách ly.