SÂN BAY QUỐC TẾ CHANGI KHÁNH THÀNH NHÀ GA MỚI TERMINAL 4

Sân bay Changi của Singapore mới mở cửa nhà ga thứ 4, có khả năng phục vụ thêm 16 triệu khách mỗi năm.

 

Vào sáng 31/10, sân bay quốc tế Changi của Singapore khánh thành Nhà ga thứ 4 (T4), đón chuyến bay đầu tiên của hãng Cathay Pacific bay từ Hong Kong và hạ cánh lúc 5h15 phút.

 

 

Nhà ga T4 sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt hành khách để tăng cường an ninh, được đặt tại khu vực kiểm tra hành lý ký gửi, ga đi và cửa ra máy bay. Ảnh:Travel Daily News Asia.

 

 

9 hãng hàng không đặt tại châu Á cũng sẽ chuyển đến nhà ga T4, bắt đầu là hãng Cathay Pacific và Korean Air. Đến cuối ngày đầu tiên mở cửa, khoảng 4.200 hành khách từ 19 chuyến bay đã tới đây.

 

Khi cả 9 hãng hàng không hoàn tất việc chuyển tới nhà ga T4, sẽ có khoảng 3.000 nhân viên sân bay phục vụ tại đây.

 

Việc xây dựng nhà ga mới này là một kế hoạch lâu dài, được công bố lần đầu vào năm 2012. Trước đó, đây là khu vực nhà ga dành cho các hãng hàng không giá rẻ, tuy nhiên đã bị dỡ bỏ vào cuối năm 2012 để xây nhà ga T4.

 

 

Ga đến của nhà ga T4, sân bay quốc tế Changi. Ảnh:Travel Daily News Asia.

 

 

 

T4 có chi phí xây dựng tới 985 triệu đôla Singapore, có khả năng phục vụ 16 triệu hành khách mỗi năm. Như vậy hiện sân bay Changi có thể đón 82 triệu khách và trở thành một trong những sân bay đông đúc nhất thế giới. Nhà ga T4 có diện tích khoảng 225.000 m2.

 

Hành khách sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng giải trí mới khi đi qua nhà ga T4 như một màn hình LED khổng lồ dài 70 m để chiếu chương trình giải trí trong khi khách chờ đợi. Bên trong nhà ga còn có Khu di sản để hành khách khám phá các món ăn truyền thống và mua sắm sản vật địa phương, quà lưu niệm. Tại đây, hành khách cũng sẽ được thưởng thức chương trình nhạc sống có tên Peranakan Love Story. Ngoài ra, nhà ga T4 có 62 cửa hàng bán lẻ và 19 nhà hàng.

 

 

Khu vực hàng miễn thuế tại nhà ga T4. Ảnh:Travel Daily News Asia.

 

 

 

Nhà ga mới này là một trong hai dự án lớn của sân bay quốc tế Changi. Dự án còn lại mang tên Project Jewel (Viên ngọc quý) với thiết kế là một vòm thủy tinh khổng lồ nối các nhà ga T1, T2, T3 qua lối đi bằng thủy tinh. Công trình này dự kiến ​​sẽ khánh thành vào đầu năm 2019. Singapore cũng đang xây dựng nhà ga thứ 5 ở Changi dự kiến mở cửa vào năm 2025 và sẽ đón thêm 50 triệu khách, nâng tổng số khách lên 135 triệu.

 

Sân bay quốc tế Changi được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới năm 2017 trong giải thưởng World Airport Awards do Skytrax đánh giá. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp sân bay Changi nhận được giải thưởng này.

 

 

(Theo Vnexpress)