Sở hữu Instagram như blogger với 10 mẹo đơn giản

Để có được một profile bắt mắt trên Instagram quả là điều không dễ dàng chút nào. Nhưng đừng lo lắng, điều này sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn nắm vững các quy tắc dưới đây.

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 1

 

10. Một bức ảnh chất lượng: Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên một đỉnh núi cao hùng vĩ. Nếu không cho người xem thấy được khung cảnh đẹp như mắt bạn đang nhìn thấy thì cũng chẳng ai quan tâm. Tất nhiên không phải ai cũng sở hữu một chiếc máy ảnh xịn nhưng smartphone ngày nay cơ bản có thể đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh. Miễn sao sắp xếp bố cục tốt, ánh sáng vừa phải và khâu chỉnh sửa ảnh sau đó thì chắc chắn bạn đã có một bức hình “ngon nghẻ”. Ảnh: Getty.

 

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 3

 

9. Đừng bao giờ “copy”: Nguồn cảm hứng là vô tận. Bạn có thể chụp những bức ảnh độc đáo mang phong cách của riêng mình. Sao chép ảnh của người khác quả thực là điều không hay ho chút nào. Cùng một bối cảnh đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm cho bức ảnh khác biệt đi bằng cách thay đổi màu sắc, ánh sáng… Như vậy, bức ảnh nghiễm nhiên mang cái hồn của riêng bạn. Ảnh: Cyber Fashion Inspiration.

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 4

 

8. Luôn sử dụng hashtag trong bài đăng: Hashtag là một thứ “bất di bất dịch” trong bài đăng. Ngoài việc có thể giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy ảnh của bạn thì việc gắn hashtag cũng góp phần giúp bạn tăng lượt follow. Nếu người nào đó vô tình thấy bức ảnh của bạn thú vị mà muốn theo dõi thì sao? Chỉ cần nhớ hãy chọn hashtag phù hợp với bài đăng. Ảnh: EDM Tunes.

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 5

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 6

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 7

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 8

 

7. Đăng vào "khung giờ vàng": Việc này tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Một bức ảnh đẹp nhưng đăng sai giờ quả là "một tội ác". Hãy chắc chắn rằng bức ảnh của bạn đăng vào lúc mọi người đang có nhiều thời gian nhất để xả hơi, lướt web. Ảnh: Depthobsessed.

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 9

 

6. Đặt một câu hỏi: Chính điều này sẽ làm cho bài đăng của bạn có nhiều lượng tương tác hơn. Khi thấy một ai đó đăng một bức ảnh kèm theo một câu hỏi mà bạn trả lời được thì chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại bình luận. Một ví dụ đơn giản “Bạn có biết tôi đang đứng ở đâu không?”, những người biết hẳn sẽ rất muốn trả lời. Thật sự một câu hỏi như thế sẽ thú vị hơn nhiều so với việc trích dẫn một câu quote vu vơ nào đó. Ảnh: Getty.

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 10

 

5. Bình luận vào ảnh của người khác: Dù không liên quan nhưng bình luận vào ảnh của người khác cũng là một cách giúp tài khoản của bạn tăng lượt tương tác hơn. Có thể bạn sẽ được nhiều người chú ý khi vô tình để lại một lời bình luận mà người khác thấy tâm đắc. Ảnh: Getty.

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 11

 

4. Lên kế hoạch cho bài đăng: Nghe có vẻ rắc rối nhưng nói dễ hiểu là bạn sẽ phải hình dung trước xem thứ tự bạn đăng ảnh và những bức ảnh có cùng thể hiện một chủ đề hay không. Bạn có thể đăng thứ tự ảnh lên VSCO để xem trước khi đăng lên Instagram, nếu bức ảnh nào bạn thấy không phù hợp thì bạn có thể loại ngay. Ảnh: Getty.

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 12

 

3. Sử dụng bản nháp: Điều này rất tiện lợi khi bạn không cần phải ngồi nghĩ nhiều lần để đăng ảnh. Bạn có thể lưu bản nháp ảnh kèm theo hashtag sẵn và hẹn lịch đăng tốt nhất là vào buổi tối. Ảnh: Getty.

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 13

 

2. Thường xuyên cập nhật Instagram Stories: Bạn thích khám phá đời sống thường ngày của người khác thì chắc rằng ai đó cũng muốn biết bạn đang làm gì, ở đâu và tâm trạng hôm nay của bạn thế nào. Hãy thường xuyên thể hiện cá tính của bạn thông qua những câu chuyện thú vị hàng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn được chú ý hơn. Ảnh: Crowdfire.

 

 

So huu Instagram nhu blogger voi 10 meo don gian hinh anh 14

 

1. Đừng quan trọng hóa vấn đề: Điều này nghe có vẻ ngược lại với những điều trên nhưng không hoàn toàn thế. Bạn hãy làm bất kỳ điều gì có thể nhưng đừng quá để ý tiểu tiết. Cứ đăng ảnh trong trạng thái tốt nhất thì nó sẽ trông tự nhiên hơn. Kể cả bức ảnh mà bạn yêu thích không gây được chú ý nhiều như bạn nghĩ thì cũng chả sao cả. Ai quan tâm? Bạn lỡ quên đăng ảnh trong 2 ngày liền vì bận tận hưởng những ngày nghỉ? Bạn cũng không đăng gì kể cả khi bạn đang đứng một nơi đẹp tuyệt diệu? Chẳng sao cả, dù sao thì trái đất vẫn cứ quay mà. Ảnh: Getty.