Tái khởi động du lịch: Đón khách vào tháng 11/2021?

Ngày 05/10/2021, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về tái khởi động du lịch với mong muốn từng bước phục hồi, kích hoạt trở lại cả du lịch nội địa và quốc tế.

 

Theo dự kiến lộ trình tái khôi phục hoạt động của Tổng cục Du lịch, trong tháng 10/2021 sẽ tổ chức tập huấn các quy định, biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19; quy trình đón và phục vụ khách du lịch; tiêu chí dịch vụ du lịch an toàn, xác định điểm đến an toàn; kết nối các điểm đến an toàn và triển khai các hoạt động thông tin, truyền thông. Đồng thời, các địa phương triển khai đón khách nội tỉnh gắn với kiểm soát chặt chẽ quy trình phòng chống dịch. 

 

 

Trong điều kiện thuận lợi, từ tháng 11/2021, sẽ triển khai đón khách nội địa từ các địa phương đã kiểm soát được dịch Covid-19 gắn với quy trình phòng chống dịch (tiêm vắc-xin, xét nghiệm RT-PCR/test nhanh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, khai báo y tế, quét mã QR, ứng dụng PC-Covid). Theo Tổng cục Du lịch, việc tái khởi động với du khách nội địa sẽ là bước tập để tiến tới mở cửa thí điểm đón du khách quốc tế tại từng địa phương.

 

 

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt khẳng định du lịch nội tỉnh, nội địa sẽ là ưu tiên trong thời điểm này, sau đó sẽ mở dần ra các hoạt động thí điểm đón khách quốc tế. Để sớm đưa du lịch hoạt động trở lại, Bộ VH-TT-DL sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của các địa phương để có những chính sách, hỗ trợ kịp thời như đẩy các hoạt động liên bộ, liên ngành, sớm có quy định về "thẻ xanh", "hộ chiếu vắc-xin". Bên cạnh đó, các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch cũng sẽ được triển khai mạnh mẽ tới các thị trường truyền thống, thị trường tiềm năng của du lịch Việt Nam.