THAM QUAN CÔNG VIÊN ĐẸP NHẤT NƯỚC MỸ

Công viên tiểu bang Letchworth nằm gần biên giới Mỹ Canada là giấc mơ của những lữ khách yêu thiên nhiên rừng cây, sông suối, hẻm núi và thác nước hùng vĩ.

 

 

Công viên tiểu bang Letchworth có diện tích hơn 5.800 ha trải dài khoảng 27 km dọc theo sông Genesee nằm ở Castile, New York (Mỹ). Được độc giả USA Today bình chọn là “công viên tiểu bang số một tại Mỹ”.

 

Gần đây, lữ khách hay tìm đến Công viên Letchworth để chiêm ngưỡng cảnh tượng ngoạn mục từ không trung trên khinh khí cầu vượt thác nổi tiếng nhất thế giới.

 

 

Các chuyến bay cất cánh từ khu vực dã ngoại thác Trung - Thượng. Khinh khí cầu mang du khách vượt hẻm núi Letchworth cao chót vót và con sông Genesee bên dưới.

 

 

Kéo dài từ 45-60 phút, khinh khí cầu sẽ bay đến bất cứ nơi nào trong công viên tùy thuộc thời tiết. Dịch vụ này được mở vào tháng 5 đến tháng 12 hàng năm, đặc biệt hút khách vào tháng 7 và 8. 

 

Công viên Letchworth  còn nổi tiếng bởi những thác nước lớn chảy trong hẻm núi sâu uốn lượn được hình thành bởi dòng sông. Những bức tường đá dốc đứng của hẻm núi cao tới 170 m và bao quanh là rừng rậm. Cảnh quan đặc trưng và ấn tượng khiến khu vực này nổi tiếng với danh hiệu là "Grand Canyon của phương Đông".

 


 

 

Nếu muốn chiêm ngưỡng cảnh rừng với nhiều màu sắc nhất, du khách có thể đến công viên Letchworth vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11. Thời điểm này, cảnh quan khoác lên mình vẻ đẹp dịu dàng của những màu lá cam, đỏ, vàng rực rỡ. Không gian đẹp mê hồn của nơi đây sẽ mang đến bạn trải nghiệm không thể nào quên.

 

 

Ngoài ra bạn còn có thể trải nghiệm đa dạng hoạt động du lịch, khám phá như đi bộ đường dài, câu cá, đi bè, chèo thuyền kayak, geocaching hay săn bắn (gà tây và hươu hoang dã khi vào mùa)... Ngoài 106 km đường mòn cho hoạt động đi bộ đường dài, công viên cũng sở hữu các chòi nghỉ chân, khu cắm trại, sân chơi, 2 hồ bơi lớn, cabin và những con đường dành cho cưỡi ngựa, đi xe đạp.