Thủ tục bắt buộc khi du lịch Đà Lạt sau dịch từ tháng 11/2021 và những điều cần lưu ý

Du lịch Đà Lạt sẽ bắt đầu mở cửa với khách ngoại tỉnh từ tháng 11/2021. Đây là thông tin được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng công bố. Đối với khách du lịch nội tỉnh, Đà Lạt đã đón khách từ tháng 9/2021, trừ các khu vực đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

 

Thông tin này đã làm "thoả mãn cơn khát" du lịch của các "tín đồ" yêu Đà Lạt. Để hành trình của mình được thuận lợi, mọi người cần lưu ý những thủ tục bắt buộc sau:

 

- Có "thẻ xanh COVID-19" và giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 thời gian không quá 12 tháng.

 

- Có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng. Nên test cận ngày đi vì giấy test chỉ có hiệu lực trong vòng 3 ngày, để có nhiều thời gian ở lại vui chơi hoặc đề phòng lịch trình kéo dài hơn dự kiến.

 

 

Trong khi khởi hành, khách du lịch sẽ dừng chốt ở đèo Chuối để các lực lượng chức năng kiểm tra. Mọi người cần phải khai báo y tế qua app và viết giấy khai báo y tế tại chỗ.

 

Điều đặc biệt cần lưu ý là dù mở cửa đón khách ngoại tỉnh nhưng khi du lịch Đà Lạt, khách sẽ phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định. 

 

Các địa điểm đón khách chỉ giới hạn một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh, Đạ Huoai.

 

Sau khi mở cửa cho khách trong nước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị cũng đã có kế hoạch đón du khách quốc tế và chỉ thực hiện khi có chủ trương đồng ý của Trung ương.