TPHCM muốn đón khách quốc tế ngay cuối năm 2021

 

TPHCM vừa có dự thảo đề án "Tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến TPHCM sử dụng 'hộ chiếu vaccine' cuối năm 2021 và năm 2022". Kế hoạch đón khách quốc tế được triển khai theo ba giai đoạn, dự kiến thí điểm từ tháng 12/2021 và thực hiện mở rộng trong năm 2022, không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh, áp dụng cơ chế "hộ chiếu vaccine". Như vậy, TPHCM đã xin xúc tiến du lịch quốc tế ngay trong năm nay, thay vì 2022 như kế hoạch trước đó.

 

Giai đoạn 1, từ tháng 12/2021, thành phố thí điểm đón khách theo các chương trình du lịch trọn gói, khép kín thông qua các chuyến bay charter và thương mại quốc tế, qua các phương tiện du lịch đường thủy tại các khu vực, cơ sở dịch vụ được lựa chọn tại TPHCM.

 

Giai đoạn 2, từ tháng 01/2022, mở rộng phạm vi đón khách quốc tế, cho phép tất cả các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đủ điều kiện theo quy định phục vụ khách đến TPHCM thông qua các chuyến bay charter và thương mại quốc tế thường lệ, thông qua các phương tiện du lịch đường thủy.

 

 

Khách có thể tham gia các chương trình kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại TPHCM trong 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

 

Giai đoạn 3mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách trong 2 giai đoạn đầu.